Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tăng Chí Vỹ đưa tang vợ

Hôm 10/8, nam diễn viên Hong Kong tổ chức tang lễ cho Chu Tích Trân. Bà vừa qua đời vì ung thư.

Ngày 10/8, Sina đưa tin nam diễn viên gạo cội của Hong Kong Tăng Chí Vỹ tổ chức lễ tang cho người vợ thứ hai là bà Chu Tích Trân. Ngày 3/8, bà qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 67.

Trong lễ tang, Tăng Chí Vỹ cùng con trai Tăng Quốc Cường gửi lời cảm ơn truyền thông. Gia đình cho biết khi còn sống bà Chu vốn là một người kín tiếng nên tang lễ cũng được tổ chức đơn giản. Vợ chồng đạo diễn Trần Khả Tân - Ngô Quân Như là hai nghệ sĩ hiếm hoi tới chia buồn cùng gia đình.

Tang Chi Vy anh 1

Tăng Chí Vỹ và vợ chồng Tăng Quốc Cường tại lễ tang.

Tăng Chí Vỹ và bà Chu Tích Trân kết hôn từ những năm 1990. Bà là vợ thứ hai của Tăng Chí Vỹ. Họ có hai con chung. Những năm sau này, bà không sống cùng chồng mà sang Canada định cư.

Hai vợ chồng phân chia công việc khá rõ ràng, Chu Tích Trân nuôi dạy con ở Canada, Tăng Chí Vỹ kiếm tiền gửi sang cho vợ. Một trong hai người con của bà là đạo diễn Tăng Quốc Cường. Tăng Quốc Cường vừa ghi dấu ấn với tác phẩm Thất Nguyệt và An Sinh, Em của thời niên thiếu.

Tang Chi Vy anh 2

Bà Chu Tích Trân ít khi xuất hiện bên chồng con.

Tăng Chí Vỹ sinh năm 1953, là diễn viên hài, MC nổi tiếng của Hong Kong. Ông là người rất có uy tín trong giới nghệ sĩ xứ Cảng Thơm, từng là chủ tịch của Hiệp hội diễn viên Hong Kong và là bạn thân của rất nhiều ngôi sao lớn như Mai Diễm Phương, Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu, Chung Trấn Đào.

Ông được mệnh danh là "ông trùm TVB" hay "lão nam ham chơi" do có địa vị vững chắc trong giới và luôn có nhiều gái trẻ vây quanh. Dù không còn ở trên đỉnh cao sự nghiệp, Tăng Chí Vỹ vẫn được nể trọng.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

TVB Hong Kong Giải trí