Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tặng 3.000 bộ lịch cho chiến sĩ biên phòng, hải đảo

Ngành xuất bản gửi tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo những cuốn lịch và hướng hoạt động thành chương trình thường niên.

Chiều 8/11 tại Cục Xuất bản, In và Phát hành đã diễn ra lễ trao tặng lịch 2020 cho các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo. Tham dự chương trình có đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, các nhà xuất bản, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Đây là món quà hết sức ý nghĩa ngành xuất bản Việt Nam gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước. Ngành xuất bản hướng chương trình này thành thường niên, góp phần cùng đồng bào chiến sĩ có thêm ấn phẩm văn hóa tinh thần trong dịp năm mới.

Cuc Xuat ban tang lich bloc cho chien si anh 1
Đại diện Cục Xuất bản tặng sách cho đại diện các đơn vị bộ đội. 

Đại tá Nguyễn Quốc Cường - Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng - gửi lời cảm ơn tới Cục Xuất bản, các nhà xuất bản đã gửi những ấn phẩm văn hóa cùng tình cảm dành tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

Đây là hoạt động thiết thực của ngành xuất bản cùng đồng bào cả nước đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Bên cạnh làm ra những ấn phẩm đáp ứng nhu cầu của độc giả, giới xuất bản còn chú trọng đến các ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền về chủ quyền, biên giới và biển đảo quốc gia.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó cục trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành - cho biết trong năm 2019, các đơn vị đã xuất bản được gần 100 đầu sách với nhiều nội dung phong phú như: Phổ biến công ước, luật pháp quốc tế về biển đảo; các quy chế pháp lý quốc tế giải quyết tranh chấp chủ quyền ở biển Đông; những bằng chứng lịch sử khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam…

Hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, Cục Xuất bản và các đơn vị trong toàn ngành đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sách, tủ sách cho các đồn biên phòng, các đơn vị đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Các dự án, chương trình trọng điểm của Nhà nước về xuất bản phẩm như Chương trình đặt hàng xuất bản phẩm, Chương trình mục tiêu quốc gia cũng chú trọng đến việc đưa xuất bản phẩm đến các địa bàn này. Các hoạt động nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ nơi đây.


Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm