Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TAND Tối cao xem xét lại vụ bị cáo 77 tuổi dâm ô trẻ em được giảm án

TAND Tối cao yêu cầu phòng nghiệp vụ rút hồ sơ vụ án Dâm ô trẻ em do Nguyễn Khắc Thủy thực hiện để xem xét. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đề nghị xem xét kháng nghị.

TAND Tối cao vừa yêu cầu phòng nghiệp vụ rút hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em do TAND Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu xét xử, để xem xét.

Lãnh đạo TAND Tối cao cho hay do bản án sơ thẩm tuyên bị cáo mức án 3 năm tù nhưng phúc thẩm lại giảm án xuống còn 18 tháng tù treo khiến dư luận hết sức bức xúc và đặt ra câu hỏi về căn cứ giảm án đối với bị cáo. Nếu có đủ căn cứ rằng bản án phúc thẩm có sai sót, TAND Tối cao sẽ kháng nghị giám đốc thẩm theo quy định của pháp luật.

Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM cũng cho biết sau khi nhận được báo cáo đề nghị xem xét kiến nghị giám đốc thẩm của Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với bản án tuyên bị cáo Thủy, Viện KSND Cấp cao đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án lên để xem xét.

rut ho so ong lao 77 tuoi dam o tre em anh 1
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: N.A.

Bên cạnh đó, bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng vừa ký hai công văn gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao đề nghị chỉ đạo xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án Nguyễn Khắc Thủy.

Vụ án này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã theo dõi, phản ánh ngay từ khi vụ việc được tố giác và có văn bản kiến nghị gửi tới đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao. Các cơ quan tiến hành tố tụng đã tích cực vào cuộc để điều tra, truy tố và xét xử.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhận thấy đây là vụ án dâm ô trẻ em phức tạp, kéo dài, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, nhất là sau khi TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định hành vi và tuyên giảm mức án đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại bản án phúc thẩm.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mong muốn vụ án tiếp tục được xém xét một cách toàn diện, đầy đủ để xử lý đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật, đảm bảo tính răn đe, ngăn ngừa chung trong xã hội.

Theo cáo trạng, ông Thủy đã có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu).

Vào tháng 7/2016, chị Thủy (37 tuổi) tố cáo ông Thủy về hành vi ông dâm ô với con gái 8 tuổi của mình. Chị này cũng tố cáo ông xâm hại tình dục nhiều bé gái khác.

Qua điều tra, Công an TP Vũng Tàu xác định ông Thủy dâm ô với 4 bé gái. Trong đó, 2 bé có đủ chứng cứ buộc tội ông Thủy, 2 trường hợp còn lại đang được điều tra.

Ngày 11/5, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định các bằng chứng cho thấy ông Thủy có hành vi dâm ô với 1 bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ nên tòa chấp nhận một phần bản kháng cáo của bị cáo.

HĐXX tuyên giảm án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội Dâm ô với trẻ em.

Ngày 13/5, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản đề nghị giám đốc thẩm lên TAND Cấp cao.

Phó thủ tướng có ý kiến về vụ bị cáo 77 tuổi dâm ô với trẻ em

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến với lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ trẻ em.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật