Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tân tổng lãnh sự Mỹ ăn bánh xèo, uống cà phê sữa đá ở TP.HCM

Khi tản bộ trên các tuyến đường ở trung tâm TP.HCM và tham quan một số địa danh, tân Tổng lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka thích thú thưởng thức bánh xèo và nhâm nhi cà phê sữa đá vỉa hè.

Tân Tổng lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka chào Việt Nam Bà Mary Tarnowka bắt đầu nhậm chức Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM. Bà cho biết, đây là cơ hội để tìm hiểu ẩm thực, con người Việt Nam.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 1
Vào đầu tháng 9, bà Mary Tarnowka đã trình thư bổ nhiệm đến Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn tại Hà Nội, chính thức bắt đầu nhiệm vụ Tổng lãnh sự Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Bà là viên chức chuyên nghiệp cấp cao của ngành ngoại giao Mỹ với hơn 20 năm kinh nghiệm, chủ yếu về khu vực châu Á.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 2
Tân tổng lãnh sự Mỹ xem những bưu thiếp bày bán ở đầu Đường sách, bên hông Bưu điện Thành phố. Đây là đường sách đầu tiên của Việt Nam, được chính thức khai trương từ tháng 1, do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với văn phòng phía Nam của Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 3
Tổng lãnh sự Mỹ Tarnowka ngắm khá lâu những bưu thiếp thể hiện các hình ảnh đặc trưng Việt Nam. Trước khi đến TP.HCM, bà từng công tác tại nhiều nơi ở châu Á như Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 4
Bà Tarnowka có 2 con gái. Bà chuyển đến TP.HCM cùng con gái út tên Zofia. Cô bé hiện đang theo học tại một trường phổ thông ở thành phố, bắt đầu làm quen với môi trường mới. "Một trong những thử thách đầu tiên của con tôi chính là tự băng qua đường", bà kể.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 5
Một sở thích của nữ tổng lãnh sự Mỹ là làm vườn trong lúc rảnh rỗi. Bà cho biết rất yêu thích các loài hoa đẹp ở Việt Nam, đặc biệt là hoa sen.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 6
Bà Tarnowka tham quan chợ Bến Thành, một trong những địa điểm phổ biến ở trung tâm TP.HCM. Việc Mỹ cử một quan chức am hiểu về kinh tế đến làm tổng lãnh sự tại TP.HCM cho thấy Washington coi trọng tầm quan trọng của trung tâm kinh tế hàng đầu của Việt Nam và quan hệ giao thương giữa 2 nước.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 7
Bà Tarnowka hỏi thăm một tiểu thương trong chợ về giá cả trái cây. Trước khi nhận nhiệm vụ ở TP.HCM, bà đã học tiếng Việt khoảng 9 tháng.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 8
Bà Tarnowka tìm hiểu về các món ăn trong khu ẩm thực tại chợ Bến Thành. Bà cho biết rất muốn thưởng thức các món ăn đặc trưng Việt Nam.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 9
Nữ tổng lãnh sự Mỹ đã chọn bánh xèo để thưởng thức trong buổi tham quan chợ Bến Thành. Trong cuộc phỏng vấn với Zing.vn trước đó, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết ông cũng rất thích món ăn này.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 10
Cà phê sữa đá trở thành thức uống ưa thích mới của bà Tarnowka khi đến TP.HCM. Bà chia sẻ rất muốn tìm hiểu về truyền thống và văn hóa Việt Nam, cũng như lắng nghe những vấn đề đang được quan tâm. Gần đây, bà đã cùng con gái đi mua lồng đèn và tìm hiểu về Tết Trung thu tại Việt Nam.
tong lanh su My an banh xeo, uong ca phe sua da anh 11
Khi gặp Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng vào ngày 19/9, bà Tarnowka cho biết sự thành công của chuyến thăm của Tổng thống Obama đến Việt Nam hồi tháng 5 "khiến nhiệm kỳ của tôi có thêm nhiều nhiệm vụ mới". Tân tổng lãnh sự Mỹ cũng đặt ra mục tiêu cho riêng bản thân là đến thăm tất cả các tỉnh, thành trong khu vực phụ trách trong thời gian sống và làm việc tại Việt Nam.

Mỹ có nữ tổng lãnh sự mới ở TP HCM

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM Rena Bitter sẽ sớm rời TP HCM để tới Lào đảm nhận cương vị đại sứ. Người thay thế bà cũng là một nữ ngoại giao có nhiều kinh nghiệm về châu Á.

Đại sứ Thụy Điển nhâm nhi cà phê, dạo đường sách TP.HCM

Trong chuyến công tác TP.HCM sáng 19/9, tân đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg dành thời gian thưởng thức cà phê sữa đá tại công viên 30/4 và dạo đường sách gần đó.

Hoàng Việt - Cảnh Toàn

Video: Khương Nha - Tú Văn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới