Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tân tổng lãnh sự Đức: 'Xắn tay áo lên và bắt đầu thôi'

Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM Andreas Siegel cho rằng cần "xắn tay áo lên và bắt đầu thôi" khi đề cập các dự án hợp tác giữa hai nước Việt - Đức trong cuộc gặp với Chủ tịch TP.HCM.

tan tong lanh su Duc gap chu tich TP.HCM anh 1
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong (phải) tiếp tân Tổng lãnh sự Đức Andreas Siegel. Ảnh: Đông Phong.

 

Chiều 6/10, tân tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM, ông Andreas Siegel, đã đến chào ra mắt Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhân dịp nhậm chức.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong gửi lời chúc mừng đến ngài tổng lãnh sự đồng thời khẳng định mối quan hệ Việt - Đức đang phát triển tốt đẹp. Điều đó thể hiện qua các chuyến thăm cấp cao gần đây, tiêu biểu là chuyến thăm Đức của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 11/2015 và chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch quốc hội Norbert Lammert tháng 3/2015.

Chủ tịch TP.HCM cũng cho biết Đức xếp thứ 18/79 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại thành phố. Hai bên đang triển khai nhiều dự án hợp tác, bao gồm Ngôi nhà Đức, Đại học Việt - Đức và đặc biệt là tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương hỗ trợ bởi ngân hàng KfW của Đức.

Tổng lãnh sự Andreas Siegel cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP.HCM đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy các dự án hợp tác về cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Riêng dự án Ngôi nhà Đức tại TP.HCM, ông Siegel cho biết đây là công trình "độc nhất vô nhị" so với những "ngôi nhà Đức" khác ở các nước. Công trình được xem là "bộ mặt" của Đức tại Việt Nam cũng như là nơi chia sẻ những mối quan tâm chung giữa hai nước, dự kiến hoàn thành cuối năm 2017.

Người đứng đầu Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM cũng khẳng định Đức sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trong những lĩnh vực mà Đức có kinh nghiệm như quản lý đô thị, bảo vệ môi trường. Đồng thời, để làm được điều đó, vị tân tổng lãnh sự trích dẫn câu tục ngữ Đức rằng hai bên cần "xắn tay áo lên và bắt đầu thôi".

Ông Andreas Siegel, sinh năm 1957 tại Berlin, nhậm chức tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM vào tháng 9/2016. Ông bắt đầu làm việc tại Bộ Ngoại giao Đức từ năm 1989, từng trải qua các vị trí: tổng lãnh sự tại Casablanca (Marocco), giám đốc kế hoạch và chương trình của Hội đồng châu Âu, trưởng phòng chính sách và kế hoạch - Vụ Văn hóa và Truyền thông, Bộ Ngoại giao Đức...Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới