Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Tân Thiên long bát bộ' tung trailer, khán giả kêu trời vì slow-motion

"Thiên long bát bộ 2019" là bộ phim gây nhiều tranh cãi kể từ lúc tung tạo hình nhân vật. Dự án vừa ra trailer, khán giả lại khó chịu với các cảnh quay chậm.

Trailer 'Tân Thiên long bát bộ' Bộ phim được làm mới với sự tham gia của các diễn viên Dương Hựu Ninh, Bạch Chú, Văn Vịnh San, Tô Thanh, Hà Hoằng San.

Ngày 9/3, đoàn làm phim Tân Thiên long bát bộ 2019 tung trailer đầu tiên, thu hút sự chú ý của giới khán giả yêu thích truyện võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Trong trailer hơn 2 phút, khán giả được chứng kiến đủ mọi cung bậc cảm xúc của các nhân vật, có sợ hãi lo lâu, có cả những giọt nước mắt.

Dàn diễn viên chính gồm Dương Hựu Ninh vai Tiêu Phong, Văn Vịnh San thể hiện vai Vương Ngữ Yên, Bạch Chú đóng Đoàn Dự, Tô Thanh vai A Châu và Hà Hoằng San đảm nhiệm vai A Tử. Tất cả đều xuất hiện trong trailer.

Những trận chiến lớn như Nhạn Môn Quan, Thiếu Lâm Tự hay Tụ Hiền Trang đều có những cảnh quay lướt qua khiến khán giả mong chờ.

Thien long bat bo 2019 anh 1
Tạo hình của một số nhân vật trong phim (từ trái qua phải): Vương Ngữ Yên, Cưu Ma Trí, Mộc Uyển Thanh, Đoàn Chính Thuần, A Châu.

Tuy nhiên, vì là trailer đầu tiên với nhiệm vụ giới thiệu các nhân vật nên thời lượng của mỗi người đều khá ngắn. Khán giả sẽ khó có thể phân biệt được ai với ai bởi nhiều nhân vật nữ mặc áo trắng.

Ngoài ra, trên mạng xã hội không ít khán giả thể hiện sự khó chịu với việc đoàn làm phim lạm dụng kỹ xảo quay chậm (slow-motion) suốt trailer. Hiệu ứng này từng khiến bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 nhận nhiều đánh giá tiêu cực, khiến đạo diễn của phim phải lên tiếng xin lỗi và đoàn phim phải chỉnh sửa lại tác phẩm.

Tân Thiên long bát bộ muốn giới thiệu kỹ các nhân vật nên cũng sử dụng hiệu ứng quay chậm.

Một vấn đề khác gây tranh cãi ngay từ khi phim bấm máy là phục trang và tạo hình của các nhân vật. Nam chính Dương Hựu Ninh đóng có nét phong trần của Tiêu Phong. Tuy nhiên Tô Thanh, Văn Vịnh San và Bạch Chú đều bị đánh giá là nhan sắc không đủ nổi bật.

Thien long bat bo 2019 anh 2
Đoàn Dự (do nam diễn viên Bạch Chú thể hiện) trong một cảnh quay.

Tạo hình của các thành viên vương triều Đại lý với những nhân vật như Đoàn Chính Minh, Đoàn Chính Thuần, Đao Bạch Phượng đều bị nhận xét là màu mè, không sang trọng.

Bộ truyện Thiên long bát bộ đã được chuyển thể 10 lần trên màn ảnh, với 4 bản điện ảnh và 6 bản truyền hình... Nhờ sức ảnh hưởng của Kim Dung, các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của ông thường được người xem chú ý, nhờ đó đem lại danh tiếng cho dàn diễn viên tham gia dù phim có thành công hay không.

Khán giả Trung Quốc cũng chờ mong Thiên long bát bộ 2019 và có tâm lý so sánh với các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, nhìn cách đoàn làm phim xây dựng tạo hình cho nhân vật màu mè, kém sang trọng, không ít người cho rằng đây khó có thể là tác phẩm thành công.

Ngoài ra, đạo diễn Vu Vinh Quang trước đó từng thực hiện tác phẩm Đấu phá thương khung cũng bị ném đá vì kỹ xảo tệ.

Nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' 30 tuổi trong 'Thiên long bát bộ 2019'

Văn Vịnh San đang bị ném đá vì vừa già vừa xấu nhưng thể hiện vai "thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên. Ngoài đời, cô sở hữu nhan sắc khi ngây thơ dịu dàng, khi mạnh mẽ gợi cảm.


Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm