Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tân quán quân Olympia: 'Em quá bất ngờ nên chưa nghĩ đến việc du học'

Khi được hỏi về cảm xúc hiện tại, tân quán quân "Đường lên đỉnh Oympia" năm 18 cho hay cậu không nghĩ mình có thể "lội ngược dòng" thành công và giành chiến thắng.

Quán quân Olympia vỡ òa trong trong chiến thắng Với 240 điểm, Nguyễn Hoàng Cường xuất sắc mang vòng nguyệt quế trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" lần thứ 2 về cho Quảng Ninh.

Với 240 điểm, Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) xuất sắc mang vòng nguyệt quế trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 2 về cho Quảng Ninh.

Mất ngủ trước đêm chung kết

Chia sẻ với Zing.vn ngay sau khi trận đấu kết thúc, Hoàng Cường cho biết cảm xúc của cậu là hoàn toàn bất ngờ. Vì vậy, những câu hỏi liên quan đến du học hay dự định sau cuộc thi, Cường chưa kịp nghĩ tới.

Bước vào trận chung kết năm, Hoàng Cường có chút áp lực khi trước đó, cậu xuất sắc giành một số kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Đó là: Trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động; điểm thi quý cao nhất (320 điểm); tổng điểm cao nhất (370 điểm).

Áp lực này khiến đêm trước ngày thi đấu mãi nam sinh Quảng Ninh mới có thể ngủ được.

Tan quan quan Olympia: 'Em qua bat ngo nen chua nghi den viec du hoc' hinh anh 1
Nguyễn Hoàng Cường hạnh phúc trong vòng tay bạn bè, người thân sau khi đăng quang.

Vào trận chung kết, ở phần thi Khởi động, Cường xếp cuối với 50 điểm. Sang phần Vượt chướng ngại vật, cậu cũng không vượt trội. Thay vào đó, sau hai phần thi đầu tiên, Quang Trường lại giành được 150 điểm.

"Em có nghĩ mình sẽ giành được quán quân nhưng không nghĩ chiến thắng theo cách này. Em hơi sốc khi Quang Trường liên tiếp dẫn đầu ở hai phần thi đầu tiên. Sau đó, em bình tĩnh hơn để tiếp tục hai phần thi cuối và không ngờ mình lại thi đấu tốt như vậy", Hoàng Cường nói.

Nhận xét về đối thủ của mình, 10X bày tỏ người "đáng gờm" nhất với cậu chính là Tân Nhật.

Trước đó, Nguyễn Hoàng Cường đã chuẩn bị rất kỹ cho trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia cả về kiến thức lẫn tinh thần, bằng các trải nghiệm, kinh nghiệm của các anh chị từng tham gia cuộc thi này. 

Nhà vô địch thứ 2 của THPT Hòn Gai, Quảng Ninh

Sau Đặng Thái Hoàng (Olympia năm 12), Nguyễn Hoàng Cường là học sinh thứ 2 của THPT Hòn Gai, Quảng Ninh trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

Hoàng Cường từng chia sẻ hình ảnh quán quân Đặng Thái Hoàng là tấm gương, cổ vũ cho cậu cố gắng.

Tan quan quan Olympia: 'Em qua bat ngo nen chua nghi den viec du hoc' hinh anh 2
Hoàng Cường mang vinh quang lần thứ 2 về cho vùng đất Quảng Ninh.

Như vậy, cùng với THPT chuyên Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế), THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) cũng có 2 nhà vô địch trong suốt 18 năm diễn ra sân chơi trí tuệ này. Nhưng đặc biệt hơn khi ngôi trường của tân quán quân lại không phải trường chuyên.

Trong trận chung kết, điểm cầu Quảng Ninh cũng gây ấn tượng khi có hơn 5.000 người đứng dưới mưa tại quảng trường cổ vũ cho Hoàng Cường. Tình cảm, sự nhiệt huyết nơi quê nhà đã góp một phần tạo nên chiến thắng của 10X.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 18 là cuộc so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Điểm số chung cuộc: Hoàng Cường 240 điểm, Quang Nhật 130 điểm, Tân Nhật 120 điểm và Quang Trường 100 điểm.

Quán quân Olympia năm 18 giỏi tiếng Pháp, đã đọc hết SGK lớp 12

Sau Đặng Thái Hoàng, Nguyễn Hoàng Cường là học sinh thứ 2 của THPT Hòn Gai, Quảng Ninh trở thành nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia".

Thảo Thu - Quyên Quyên

Ảnh: Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống