Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tân quán quân bị nghi chơi xấu Hồng Xuân trước chung kết

Mẹ Hồng Xuân cho biết, con gái bà bị Hương Ly giẫm giày cao gót ba lần trong khi đại diện ban tổ chức Next Top Model khẳng định không xảy ra tình trạng thí sinh chơi xấu lẫn nhau.

Đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2015 gọi tên người thắng cuộc Nguyễn Thị Hương Ly, cô gái có phần thi catwalk và chụp ảnh xuất sắc trên sân khấu đêm thi cuối cùng. Với phần thể hiện kém nổi bật hơn, Thành An, Hồng Xuân, Nguyễn Hợp trở thành á quân của mùa giải thứ 6.

Sau đêm chung kết, Hương Ly vướng nghi vấn chơi xấu Hồng Xuân ở tổng duyệt. Mẹ Hồng Xuân cho biết, con gái bà bị cô nàng hot girl giẫm lên chân ba lần khi tập chương trình vào sáng 11/10. Dù vậy, cô gái cao 1,9 m vẫn cố gắng hết mình trong đêm thi cuối cùng.

Phần thi nhóm khiến các thí sinh gặp sự cố trong lúc tập luyện. Ảnh: Bá Ngọc

“Ngày hôm nay tôi đã khóc vì thương con. Chân sưng, đau đớn như thế mà vẫn cố gắng tập luyện. Xuân chia sẻ với tôi: Hương Ly cố tình giẫm vào chân con đến tận 3 lần. Xuân phải dùng đá lạnh chườm và bôi thuốc chống sưng. May mắn được trời phật thương nên mới hoàn thành tốt phần trình diễn của mình. Hương Ly không xứng đáng làm quán quân vì một khi đã hãm hại con tôi như thế thì tương lai sẽ hại nhiều người nữa”, mẹ Hồng Xuân nói.

Trong khi đó, nói về nguyên nhân khiến mẹ bức xúc, người mẫu cao 1,9 m cho hay không biết chính xác mẹ mình đã nói gì. Hồng Xuân khẳng định quá trình tập luyện, Hương Ly đã giẫm lên chân cô.

“Tôi không nghĩ cô ấy cố tình làm thế. Thấy tôi bị đau mẹ đã rất lo lắng. Chứng kiến khoảnh khắc con gái hoàn thành thử thách mẹ xúc động nên đã đưa ra những nhận xét thiếu khách quan. Tôi đã giải thích để mẹ hiểu rõ mọi chuyện”, cô nói.

Trả lời câu hỏi về việc bị mẹ Hồng Xuân tố cáo chơi xấu trong lúc luyện tập, Hương Ly xác nhận, ở tổng duyệt các thí sinh có giẫm chân nhau do nhịp của phần chụp ảnh chung quá nhanh khiến cô không thể kiểm soát.

Tân quán quân giải thích thêm: “Chắc chắn tôi không cố tình việc này, các anh chị trong top 4 đều biết chuyện Trong quá trình tập, chúng tôi giẫm chân lên nhau và tôi bị tương tự Xuân. Trước đêm chung kết, ai cũng căng thẳng và áp lực, chúng tôi đều rất tập trung vì đều muốn hoàn thành thật tốt. Mục đích cuối cùng của chúng tôi là cống hiến cho các khán giả đêm trình diễn tốt nhất”. 

Hương Ly cũng cho hay, bản thân không biết mẹ Xuân đã nói những gì nên cô không bình luận về vấn đề này. “Tôi hiểu, có thể do chưa hiểu hết câu chuyện, tình huống trong lúc tập luyện nên bác mới xúc động như vậy. Tôi có thể hiểu được tâm lý của bác”.

Sáng 12/10, quán quân sinh năm 1995 đã nói chuyện và ăn sáng cùng mẹ con Hồng Xuân. Họ đã chia sẻ nhiều hơn để bà hiểu rõ tình huống trong buổi tập trước đêm chung kết 

Hương Ly trong buổi tập luyện. Ảnh: Multimedia

Trước nghi vấn tân quán quân Hương Ly chơi xấu bạn đồng hành, nhà sản xuất cho biết, đây là sự hiểu nhầm. “Lúc tập xảy ra sự cố là chuyện bình thường. Buổi sáng ngày chung kết, Hồng Xuân không đi giày cao gót. Lúc chụp ảnh đồng đội, Xuân lại đứng cạnh Hương nên các thí sinh dễ vô tình giẫm lên chân nhau khi tập. Bản thân Hương Ly cũng bị té trầy chân tay. Có thể mẹ Xuân muốn nhấn mạnh việc con gái bị đau nhưng vẫn cố gắng”, đại diện ban tổ chức giải thích.

Lương Thị Hồng Xuân sinh năm 1996, cao 1,90 m, hiện là sinh viên Đại học Sư phạm TP HCM. Thí sinh gây ấn tượng với ban giám khảo cuộc thi bởi chiều cao nổi bật và hoàn cảnh khó khăn. Ba mất sớm, mẹ là thợ may phải nhận thêm nghề giúp việc nhà để nuôi dưỡng hai chị em ăn học với đồng lương 2-3 triệu đồng/tháng. Khi mẹ bận hay ốm, Hồng Xuân và em trai làm thay công việc của mẹ.

Trong hành trình 10 tập thi, thí sinh thường bị cô lập vì gia cảnh và tính cách tự ti. Thậm chí nhiều đánh giá còn chê bai thí sinh không phù hợp với môi trường người mẫu. Dù vậy, cô đã vượt qua tất cả bằng những nỗ lực của bản thân để đi đến đêm chung kết mùa giải thứ 6.

Min An

Bạn có thể quan tâm

Giải trí