Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tân hoa hậu Pháp học thạc sĩ tại trường danh tiếng

Amandine Petit (1997) đăng quang cuộc thi Hoa hậu Pháp năm 2021. Cô từng là sinh viên Đại học IAE Caen, hiện học thạc sĩ ngành Quản lý cơ sở và Nghiên cứu cấu trúc địa chất.

hoc van cua Hoa hau Phap anh 1

Ngày 19/12, Amandine Petit vượt qua 19 thí sinh khác và chính thức trở thành tân hoa hậu Pháp 2021. Theo France 24, cô là hoa hậu thứ 7 của vùng Normandy đăng quang tại cuộc thi sắc đẹp danh giá này. Người đẹp sinh năm 1997 sẽ đại diện cho Pháp tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 và Hoa hậu Thế giới 2021. Ảnh: Franceinfo.

hoc van cua Hoa hau Phap anh 2

Tân hoa hậu chia sẻ cô được truyền cảm hứng từ đồng hương ở Normandy, người đăng quang Hoa hậu Pháp 2010. Kể từ đó, cô bắt đầu luyện tập thể thao, trau dồi kiến thức để tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Năm 2015, Amandine giành vị trí á quân tại cuộc thi Miss Normandy. Không dừng lại ở đó, cô tiếp tục rèn luyện các kỹ năng song song với việc học. Đầu tháng 9/2020, cô đăng quang tại Miss Normandy và từng bước tiến đến ngôi vị Hoa hậu Pháp. Ảnh: StarMag.

hoc van cua Hoa hau Phap anh 3

Amandine Petit từng là sinh viên ngành Đàm phán và Dịch vụ khách hàng tại Đại học IAE Caen. Hiện, cô học thạc sĩ ngành Quản lý cơ sở và Nghiên cứu cấu trúc địa chất. Tân hoa hậu Pháp cũng có chứng chỉ hành nghề y tá. Trong bài phát biểu tại cuộc thi sắc đẹp, cô bày tỏ mong muốn mở một cơ sở y tế dành cho người cao tuổi và kêu gọi hỗ trợ nghiên cứu y học. Ảnh: Alvinet.

hoc van cua Hoa hau Phap anh 4

Với chiều cao 1,75 m, Amandine hoạt động với tư cách người mẫu. Ngoài ra, cô có sở thích khiêu vũ và nấu ăn. Cô từng theo đuổi bộ môn khiêu vũ trong 7 năm nhưng phải tạm gác lại vì một số lý do cá nhân. Ảnh: Amandine Petit.

hoc van cua Hoa hau Phap anh 5

Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 9, Amandine chia sẻ cô là một người khá nhút nhát và sống nội tâm. Cô đã nỗ lực phát triển bản thân để lan tỏa những giá trị đích thực của một người phụ nữ. Cô mong muốn trở thành một hoa hậu kín tiếng, không thị phi, ồn ào. "Tôi muốn chứng minh hoa hậu có thể có một cuộc sống không phiền phức", người đẹp Pháp nhấn mạnh. Ảnh: Amandine Petit.

hoc van cua Hoa hau Phap anh 6

Ngoài ra, cô muốn chứng minh phụ nữ hiện đại là những người mạnh mẽ, có thể làm những điều mình muốn. Trong đêm chung kết, tân hoa hậu bày tỏ lòng biết ơn đến những người ủng hộ và đồng hành cùng cô trong suốt cuộc thi. Cô gái trẻ sẽ tiếp tục nỗ lực và trơ thành một người khiêm tốt và lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. Ảnh: Amandine Petit.

Học vấn của các công chúa trên thế giới

Công chúa Nhật Bản từng học Nghệ thuật và Di sản văn hóa tại ĐH Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo. Công chúa Monaco có bằng cử nhân Triết học và là nhà sáng lập tạp chí Ever Manifesto.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm