Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tân Hiệp Phát: Ruồi còn nguyên sau 3 tháng là phi lý

Theo đại diện Công ty Tân Hiệp Phát, con ruồi vẫn còn nguyên vẹn là vô lý vì chai nước đã sản xuất được hơn 3 tháng, trong khi sản phẩm không sử dụng chất bảo quản.

Chai nước Number One bên trong có vật thể lạ màu đen, hình dạng như con ruồi với đầy đủ bộ phận chân, cánh, đầu

Liên quan đến vụ chai nước Number One có con ruồi được phát hiện ở huyện Đô Lương (Nghệ An), đại diện Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát (Công ty Tân Hiệp Phát) đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc đối ngoại của Công ty Tân Hiệp Phát cho biết, công ty rất lấy làm tiếc và gửi lời xin lỗi người tiêu dùng. Công ty cam kết sẽ đảm bảo lợi ích hợp của người tiêu dùng ở mức độ cao nhất, đồng thời sẽ không chối bỏ trách nhiệm của mình về sản phẩm trong mọi trường hợp.

Đơn vị sản xuất cũng gửi lời cảm ơn tới anh Trần Văn Hùng (32 tuổi, ở xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) - người phát hiện ra chai nước có dị vật đã phản ánh thông tin kịp thời tới nơi sản xuất. Ông Khôi không khẳng định chai nước có còn nguyên vẹn hay không.

Vị này khuyến khích khách hàng mời các bên thứ ba như chính quyền, Hội bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan báo chí tham gia giám sát quá trình khiếu nại ngay từ đầu. Phía công ty sẽ cố gắng giải quyết phương án hợp tình hợp lý nhằm thỏa mãn quyền lợi của người tiêu dùng.

Ông Khôi cũng cho biết, khi người tiêu dùng chưa cảm thấy thỏa mãn với giải trình của bộ phận chăm sóc khách hàng, nhà sản xuất mong muốn mời người tiêu dùng tới tham quan nhà máy, có thể tận mắt đánh giá về dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát.

Nhận xét về dị vật trong chai Number One mà anh Hùng đang sở hữu, ông Khôi cho rằng việc con ruồi còn đầy đủ bộ phận nằm trong chai là vô lý bởi nó đã được sản xuất cách đây hơn ba tháng (9/10/2015). Trong khi đó, phía công ty hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.

Ngoài ra, với dây chuyền Aseptic khép kín vô trùng công nghệ Đức mà Tân Hiệp Phát đang sử dụng thì việc có dị vật lọt vào chai nước là quá khó tin. Đặc biệt là toàn bộ quy trình từ tạo phôi nhựa, thổi chai, chiết rót, đóng nắp… đều được thực hiện hoàn toàn trong phòng kín.

Trong khi đó, sáng 22/1, anh Trần Văn Hùng cho biết, đại diện công ty Công ty TNHH Tân Hiệp Phát tiếp tục gọi điện, đề nghị 2 ngày nữa sẽ đến nhà trao đổi xung quanh chai nước có ruồi.

Trước đó, tại buổi làm việc vào ngày 13/1, anh Hùng có đề nghị phía công ty mua lại sản phẩm có lỗi. Tuy nhiên, đại diện công ty Tân Hiệp Phát nói công ty không có chính sách mua sản phẩm lỗi.

Cũng theo khách hàng này, do công việc rất bận rộn nên chưa sắp xếp thời gian mang chai nước xuống Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nghệ An ở TP Vinh.

Cũng trong ngày 22/1, bà Từ Thị Như Quỳnh - Phó phòng Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nghệ An cho biết, anh Trần Văn Hùng đã gọi điện thông báo có sở hữu chai nước Number 1 có ruồi. Cơ quan này đã hướng dẫn anh Hùng mang chai nước xuống Hội và viết đơn trình bày sự việc.

''Khi khách mang chai nước đến, Hội sẽ có trách nhiệm đứng ra tổ chức niêm phong chai nước chưa khui và có sự chứng kiến của ba bên. Từ đó, chúng tôi sẽ có công văn gửi nhà sản xuất Tân Hiệp Phát trả lời", bà Quỳnh cho hay.

Anh Trần Văn Hùng cũng khẳng định, mục đích của anh là muốn làm rõ chai nước có ruồi trong quá trình sản xuất hay không để yên tâm sử dụng vì nước giải khát ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngày 31/12/2015, anh Trần Văn Hùng ghé một tiệm tạp hóa trên địa bàn xã mua một chai nước tăng lực Number One để giải khát. Khi chuẩn bị khui nắp chai nước để uống, anh Hùng thấy một vật thể lạ ở dưới đáy chai.

​Người dân mua phải chai nước Number One có ruồi

Theo ghi nhận của phóng viên, bên trong chai nước có hai vật thể có chiều dài khoảng 1 cm, hình dạng như con ruồi với đầy đủ bộ phận chân, cánh, đầu…

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm