Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tân Hiệp Phát hỗ trợ người dân Quảng Bình sau 'lũ kép'

Cùng với nhiều tổ chức xã hội, các cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã sát cánh để hỗ trợ người dân Quảng Bình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tap doan Number 1,  Tan Hiep Phat anh 1
Sau ảnh hưởng nặng nề từ sự cố môi trường biển, trận lũ kép khiến cuộc sống của người dân ngày càng khó khăn hơn. Theo thống kê trước đó, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường, trạm xá, chợ, trường học, trụ sở làm việc bị ngập, một số nơi bị chia cắt cục bộ. Hàng nghìn nhà dân bị ngập từ 0,2-3 m. Trong đó, huyện Quảng Ninh, Bố Trạch… là những địa phương bị ngập nặng. 

 


Tap doan Number 1,  Tan Hiep Phat anh 2
Thiên tai khiến nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, kiệt quệ khi phần lớn tài sản, gia súc, gia cầm... đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Để gượng dậy sau lũ, bà con nơi đây vẫn cần tới sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội để thoát khỏi khó khăn, ổn định cuộc sống. 

 

Tap doan Number 1,  Tan Hiep Phat anh 3
Ngày 23-24/11, đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình và Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại Hà Nội đã đi thăm và tặng 1.500 suất quà có giá trị khoảng 1 tỷ đồng do Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát ủng hộ. 

 

Tap doan Number 1,  Tan Hiep Phat anh 4
Những phần quà này chứa đựng nghĩa tình ấm áp nhờ sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ nhân viên trong Tập đoàn Tân Hiệp Phát sau cuộc vận động của Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại Hà Nội.
Tap doan Number 1,  Tan Hiep Phat anh 5
Số quà này được phân bổ đều cho người dân ở các xã bị ảnh hưởng từ trận lũ như Thanh Thủy, Kiên Giang, Gia Ninh, Hải Ninh, Xuân Trạch, Phúc Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình. Theo đó, mỗi xã nhận được 250 suất quà, mỗi suất gồm 20 kg gạo và 2 thùng nước uống. 

 

Tap doan Number 1,  Tan Hiep Phat anh 6
Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng ở các nơi đoàn đến, người dân đã có mặt từ rất sớm và xếp hàng để nhận quà tặng. Không giấu được niềm xúc động khi nhận quà, ông Phạm Xuân Nga (61 tuổi) ở thôn 1, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy đã chia sẻ: “Đươc tin hôm nay có đoàn cứu trợ về trao quà cho bà con, dân chúng tôi phấn khởi lắm, vì luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền nhân dân các cấp và công ty. Những phần quà sẽ tiếp thêm động lực để giúp chúng tôi vượt qua khó khăn trước mắt”.
Tap doan Number 1,  Tan Hiep Phat anh 7
Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng qua tập đoàn trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Trước đó, trong chương trình Lễ kỷ niệm 22 năm thành lập, lãnh đạo tập đoàn cùng cán bộ công nhân viên, đối tác và khách mời đã đóng góp để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Ngay sau đợt quyên góp đó, tập đoàn đã phối hợp với Trung ương Đoàn cứu trợ khẩn cấp cho các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc thuộc tỉnh Hà Tĩnh với hơn 1.000 phần quà.

 

Tap doan Number 1,  Tan Hiep Phat anh 8
“Chứng kiến người dân miền Trung phải gánh chịu hậu quả nặng nề bởi mưa lũ chúng tôi thật sự xúc động. Với tinh thần tương thân tương ái, ban lãnh đạo tập đoàn đã quyết định hành động bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, góp phần san sẻ nỗi đau và sự mất mát với người dân vùng lũ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động dài hơi, với mong muốn người dân nơi đây có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát cho hay.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện