Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tân giám đốc Facebook Việt Nam tốt nghiệp trường hàng đầu ở Anh và Mỹ

Lê Diệp Kiều Trang có bằng cử nhân của Đại học Oxford, Anh và tốt nghiệp thủ khoa MBA tại Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ.

Theo nguồn tin từ nhóm phát triển cộng đồng Facebook Việt Nam, doanh nhân Christy Le (tên thật Lê Diệp Kiều Trang) sắp đảm nhiệm vị trí giám đốc Facebook Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980, là cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - một trong những trường top ở TP.HCM. Cô đỗ thủ khoa đầu vào, đồng thời là thủ khoa đầu ra của ngôi trường này. 

Cái "duyên" thủ khoa còn đến với Kiều Trang thêm lần nữa khi cô tốt nghiệp chương trình MBA của Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ.

CEO Facebook Viet Nam hoc gioi anh 1
Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng trong ngày tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ.

Sinh ra vào đầu thập niên 80, nền giáo dục nước nhà khi đó còn nhiều khó khăn, những công cụ hỗ trợ giáo dục như máy vi tính và mạng Internet cũng chưa phổ biến.

Thời điểm nữ sinh học phổ thông, tin học và mạng Internet là những khái niệm mới lạ trong xã hội Việt Nam. Với việc giành học bổng du học Kiều Trang có cơ hội tiếp xúc khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới. 

Kiều Trang may mắn sinh ra trong gia đình có nhiều người thành công trong kinh doanh. Cha cô là cựu phó tổng giám đốc Công ty Cao su miền Nam (Casumina). Anh trai Lê Trí Thông từng là phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á. Giỏi ngoại ngữ, Kiều Trang thường được bố đưa đến các cuộc gặp gỡ trong giới doanh nhân để làm phiên dịch.

CEO Facebook Viet Nam hoc gioi anh 2
Ảnh tốt nghiệp năm 1998 chụp với thầy hiệu trưởng trường cấp ba. 

Trình độ ngoại ngữ chính là thế mạnh giúp Kiều Trang trở thành học sinh nổi trội trong lứa 8X đời đầu. Từ khi học THCS, cô đã được đặc cách theo học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành.

Năm 1998, Kiều Trang nhận học bổng dự bị đại học tại Anh. Thế mạnh ngoại ngữ tiếp tục là bước đệm để đến năm 2000 nữ sinh giành học bổng của Đại học Oxford, Anh. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế và Quản trị, Trang giành học bổng thạc sĩ MBA của Học viện Công nghệ Massachusetts.

Lê Diệp Kiều Trang được cộng đồng khởi nghiệp trong nước gọi là "cô gái vàng", không chỉ học giỏi mà còn có năng lực làm việc. Ngay sau khi tốt nghiệp MBA, cô trúng tuyển vào McKinsey - công ty của Mỹ về tư vấn chiến lược.

Năm 2006, Kiều Trang gặp gỡ doanh nhân Vũ Xuân Sơn (Sonny Vũ) và đến 2008 thì hai người kết hôn. Năm 2012, ông Sơn thành lập công ty chuyên chế tạo các thiết bị chăm sóc sức khỏe. Kiều Trang quyết định từ bỏ công việc tại McKinsey để điều hành công ty cùng chồng.

Chàng trai vàng Quảng Bình trúng tuyển trường đại học số 1 thế giới

Nguyễn Thế Quỳnh (chàng trai vàng của Olympic Vật lý Việt Nam) vừa trúng tuyển vào Viện công nghệ Massachusetts MIT - trường đại học số 1 thế giới.Ngọc Tân tổng hợp

Ảnh: NVCC.

Bạn có thể quan tâm