Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tận dụng công nghệ để không gián đoạn việc học mùa dịch

Thông qua các nền tảng hiện đại, kho nội dung phong phú, VUS mang giải pháp học tập online miễn phí đến toàn thể học viên 6-11 tuổi trên cả nước.

Giữa mùa dịch corona, bên cạnh các biện pháp phòng dịch, việc các trường học và đơn vị giáo dục để giúp học sinh, sinh viên nỗ lực củng cố kiến thức bài vở trong thời gian tạm nghỉ cũng là điều cần thiết. Thời gian nghỉ học dài sau Tết dễ tạo tâm lý chây ì và thụ động, ảnh hưởng đến tốc độ bắt kịp bài vở khi các em quay lại trường học.

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ cao giúp học sinh, sinh viên cập nhật bài học hoặc ôn tập được nhiều cơ sở giáo dục triển khai. Là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tiên phong thiết lập kế hoạch rèn luyện từ xa cho mọi cấp độ học. Với các nền tảng trực tuyến hiện đại sẵn có, cũng như nguồn tài liệu học tập phong phú từ các đối tác quốc tế, học viên VUS dễ dàng ôn tập từ xa mà không gián đoạn việc học.

VUS anh 1

Học trực tuyến là cách ôn tập hiệu quả từ xa cho học viên.

Trong đó, “Imagine Learning English” là phần mềm vui học tiếng Anh của Mỹ được VUS áp dụng thành công tại Việt Nam, dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Đây là kho học liệu Anh ngữ dồi dào với 2.800 từ vựng; 6.500 bài hát, video; 4.300 hoạt động vui học cùng nhiều trò chơi nhận biết âm tiết. Điểm đặc biệt của phần mềm này là trẻ sẽ tự thiết kế lộ trình học của riêng mình, tùy theo trình độ và sự tiến bộ của từng bé. Chỉ với 20 phút mỗi ngày, trẻ dễ dàng phát âm chuẩn, tăng vốn từ vựng và đặc biệt là tăng niềm đam mê với việc học Anh ngữ.

Không chỉ đem lại lợi ích cho học viên đang theo học, VUS còn mong muốn chung tay đem đến những giá trị hữu ích cho xã hội. Theo đó, VUS đang mở rộng cơ hội tiếp cận và trải nghiệm tính ưu việt của sản phẩm đặc biệt trong mùa dịch, khi nhu cầu học và ôn tập online ngày càng mở rộng. Cụ thể, phụ huynh có con 6-11 tuổi dễ dàng sở hữu quà tặng từ VUS khi đăng ký nhận tài khoản “Imagine Learning English” tại đây. Chương trình kéo dài đến hết 31/3.

VUS là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng ứng dụng quản lý học tập VUS App, dựa trên tận dụng nền tảng sẵn làm cầu nối ôn tập hiệu quả thông qua việc chia sẻ tài liệu, phương pháp ôn tập đến nhiều đối tượng học viên.

VUS App còn là cổng kết nối giữa gia đình và nhà trường. Chỉ cần ngồi tại nhà, phụ huynh của học viên lứa tuổi mẫu giáo có thể truy cập để giúp con ôn tập từ vựng, phát âm qua các nội dung đa phương tiện sinh động. Đối với các học viên lứa tuổi thiếu niên, cổng ứng dụng VUS cung cấp bài tập luyện ngữ pháp mỗi ngày, cùng đáp án bài hôm trước cho mọi cấp độ.

VUS anh 2

Học viên VUS ôn luyện tại nhà cùng phần mềm học tập “Imagine Learning”.

VUS còn tập dụng sự tiện lợi của những tài khoản trực tuyến từ các đơn vị uy tín và nhà xuất bản lớn trên thế giới, như Oxford Online Skills Practice, Cambridge Online..., nhằm giúp học viên tối ưu hoá sự tiện ích để ôn tập. Bài luyện tập trên các tài khoản được xây dựng dựa theo nội dung giáo trình trên lớp, học viên có thể dễ dàng hệ thống lại kiến thức và rèn luyện qua từng bài tập.

Bà Lê Thái Mỹ Phụng, Giám đốc học vụ cấp cao của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS, chia sẻ: “Đặc điểm của hệ sinh thái Anh ngữ tại VUS là sự đa dạng về cấp độ và chương trình học. Vì thế, khi lên kế hoạch hỗ trợ nội dung ôn tập từ xa cho học viên, chúng tôi phải thực hiện sao để người học truy cập tiện lợi mà vẫn được ôn luyện đầy đủ. Chúng tôi hoàn toàn chủ động được nền tảng đăng tải tài liệu, hoặc tận dụng nguồn tài liệu phong phú sẵn có thay vì xây dựng mới. Hy vọng các bạn học viên luyện tập thường xuyên, tránh ‘ngủ đông’ trong mùa tạm nghỉ này”.

VUS anh 3

VUS tiến hành kỹ lưỡng các biện pháp phòng chống dịch corona tại toàn bộ cơ sở, kể cả cả thời gian tạm nghỉ.

Luôn lấy người học làm trung tâm, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS thực hiện nhiều công tác trong thời gian qua để không chỉ duy trì thói quen học tập cho học viên, mà còn bảo vệ sức khỏe cho học viên và phụ huynh.

Trong suốt thời gian tạm nghỉ, VUS tiếp tục truyền thông những cách phòng chống dịch bệnh cho học viên, phụ huynh và nhân viên. Điều này nhằm khuyến khích mọi người nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ, đồng thời đảm bảo các hoạt động phòng dịch nghiêm ngặt tại cơ sở, sẵn sàng một môi trường học tập an toàn sau dịch.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục