Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tân cử nhân được gì sau 3 năm tại Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Lớp cử nhân mới của BUV không chỉ sở hữu tấm bằng Anh Quốc và khả năng tiếng Anh xuất sắc, mà còn được trang bị kỹ năng để tiến xa trong thời hậu dịch.

BUV anh 1

Sau 3 năm tại Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV), ngày 27/9, sinh viên khóa 2017 đã hoàn thành xuất sắc chương trình học, trở thành những tân cử nhân sở hữu tấm bằng danh giá của Anh Quốc, được cấp trực tiếp bởi hai trường Đại học London và Đại học Staffordshire. Các chuyên ngành được cấp bằng gồm: Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing, Tài chính Kế toán, Tài chính Kinh tế và Quản trị Du lịch.

BUV anh 4

Trong niềm xúc động và tự hào về lớp sinh viên đã trưởng thành từ mái trường BUV, Hiệu trưởng Ray Gordon chia sẻ: "Các bạn đã làm việc hết sức chăm chỉ, và chúng tôi tự hào về từng sinh viên tốt nghiệp hôm nay. Các bạn sẽ tham gia vào lực lượng lao động với tấm bằng Anh Quốc, với những tiêu chí chủ chốt mà doanh nghiệp tìm kiếm - tiếng Anh thành thạo, chất lượng kiến thức, kỹ năng và định hướng quốc tế".

BUV anh 7

Sau những lời chúc mừng, Hiệu trưởng Ray Gordon đã tận tay trao bằng cử nhân cho từng sinh viên. Trong 3 năm học tại trường, các bạn không chỉ thu nạp những kiến thức cập nhật theo chương trình tại Anh Quốc, mà còn được rèn luyện kỹ năng, phong cách sống, để trưởng thành và sẵn sàng đi xa hơn.

BUV anh 8

Đại diện nhà trường luôn nhấn mạnh, tân cử nhân hãy cảm ơn cha mẹ, gia đình, những người đã đồng hành và hỗ trợ các em trong suốt thời gian học tập tại BUV.

BUV anh 11

Thay mặt Đại sứ quán, bà Lisa Banks cho biết, BUV là một trong những đại diện tiêu biểu cho hợp tác giáo dục giữa Liên hiệp Anh và Việt Nam. Từ năm 2020, chương trình Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh được khởi động, mang lại 4 suất học bổng toàn phần tại BUV cho các sinh viên Việt Nam xuất sắc, những người được kỳ vọng trở thành đại sứ cho mối quan hệ giữa hai nước. Bà Lisa Banks cũng nhắc đến chương trình làm việc 2 năm tại Anh Quốc sau khi du học sinh tốt nghiệp - một sáng kiến mới của chính phủ Anh. Các sinh viên BUV có thể tham gia những chương trình du học trao đổi và chuyển tiếp đến các đại học đối tác của BUV tại Vương quốc Anh và trên thế giới. Nhờ vậy, sinh viên BUV sẽ được hưởng lợi từ chương trình này.

BUV anh 12

Trong khi đó, bà Ngô Vân Hạnh bày tỏ sự ấn tượng với sự năng động và sáng tạo của sinh viên BUV. Bà chia sẻ: "Các bạn sinh viên đến thực tập và làm việc ở chỗ tôi có thể xử lý vấn đề nhanh hơn, thông minh hơn chúng tôi rất nhiều. Thị trường luôn thiếu những nhân sự giỏi, đó là sự thật. Dù có chịu ảnh hưởng của Covid-19, tất cả ngành nghề vẫn cần những tài năng như các bạn. Vì thế, đừng lo lắng, các bạn có vô vàn cơ hội rộng mở phía trước".

BUV anh 13

Không ít sinh viên của BUV đã có việc làm chính thức từ khi chưa tốt nghiệp, nhờ những cơ hội được cọ xát trong các kỳ thực tập xen kẽ với chương trình học ngay từ năm nhất. Nổi bật trong số đó có Hoài Nam - Cử nhân Quản trị Marketing, BUV - sinh viên xuất sắc đại diện cho toàn thể các tân cử nhân tốt nghiệp năm 2020 nói lời cảm ơn tới nhà trường, thầy cô, gia đình và bè bạn. Bài phát biểu của Nam gần gũi và tràn đầy năng lượng, nhận được nhiều tiếng hò reo khắp khán phòng.

BUV anh 14

Qua 3 năm học, các bạn sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng, cũng như khả năng tư duy để sẵn sàng cho chặng đường mới, thích nghi với những cạnh tranh và biến động của thị trường lao động. Điều quan trọng là những gì sinh viên học tại BUV đều có giá trị thực tiễn khi đi thực tập, giúp các bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Theo Duyên Ngân - Cử nhân Quản trị Kinh doanh quốc tế, BUV - một trong những sinh viên xuất sắc của trường, các môn học ở trường nghe tưởng chừng rất hàn lâm, nhưng lại có giá trị bất ngờ khi ứng dụng vào thực tế. Đơn cử, tư duy phản biện đã giúp cô bạn đạt hiệu quả cao khi có thể đưa ra những giải pháp hai chiều, bao quát cho khách hàng.

BUV anh 15

Cuối buổi lễ, như truyền thống mọi năm, các tân cử nhân bước đi trong sự chúc mừng, niềm tự hào và tiếng vỗ tay của mọi người có mặt tại khán phòng. Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV, chia sẻ: "Hôm nay là một ngày tuyệt vời, chúng tôi thực sự rất hạnh phúc khi các tân cử nhân có thể chia sẻ niềm vui với bạn bè, gia đình. Hơn hết, chúng tôi vui vì các em đã được chuẩn bị cho tương lai".

BUV anh 16

"Những kiến thức, kỹ năng và tấm bằng Anh quốc mà BUV đem đến sẽ hỗ trợ các em trên suốt chặng đường sắp tới. Thật buồn khi phải nói lời tạm biệt, nhưng chúng tôi thực sự vui mừng trước những thành tựu các em đã và sẽ đạt được", ông Jeffery nhấn mạnh.

BUV anh 17

Một chặng đường tuyệt đẹp đã kết thúc, nhưng ngôi trường này sẽ luôn là nhà, sẵn sàng chào đón, hỗ trợ sinh viên trong hành trình học lên cao hay phát triển sự nghiệp tương lai.

Giang Hoàng Linh - Việt Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống