Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tấn công bằng kiếm samurai ngoài nơi làm việc của lãnh đạo Đài Loan

Nhà chức trách Đài Loan vừa bắt giữ một người đàn ông sau khi người này tấn công cảnh sát bên ngoài trụ sở làm việc của lãnh đạo Thái Anh Văn.

Theo SCMP, vụ việc xảy ra lúc 10h sáng 18/8. Người đàn ông 51 tuổi đã tấn công sĩ quan cảnh sát canh gác tại trụ sở làm việc của lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Người này sau đó nhanh chóng bị lực lượng an ninh trấn áp.

"Kẻ tấn công muốn xông vào tòa nhà làm việc của bà Thái Anh Văn để thể hiện quan điểm", một viên chức cảnh sát nói.

Nhà chức trách cho biết nghi phạm tên Lu Chun-yi đã sử dụng một thanh kiếm samurai đánh cắp từ Bảo tàng Quân sự gần hiện trường để thực hiện vụ tấn công. Người cảnh sát bị thương đã được đưa vào bệnh viện Đại học Đài Loan để chữa trị. Sĩ quan này bị một vết thương ở cổ nhưng hiện sức khỏe đã ổn định.

Tan cong bang kiem tai noi lam viec cua lanh dao Dai Loan anh 1
Tên Lu bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ. Ảnh: SCMP.

Lu mang theo một lá cờ Trung Quốc đại lục, tuy nhiên người này không hô bất cứ khẩu hiệu ủng hộ Trung Quốc hoặc phản đối Đài Loan nào khi vụ việc diễn ra. Lu khai với cảnh sát rằng ông đã tới tòa nhà trụ sở làm việc của bà Thái Anh Văn vài tuần trước đó song vì sợ hãi nên không dám manh động.

Nhà chức trách xác nhận bà Thái Anh Văn có mặt trong tòa nhà khi vụ việc diễn ra và hiện hoàn toàn khỏe mạnh. Chính quyền Đài Loan chưa đưa ra tuyên bố gì về vụ việc.

Căng thẳng giữa hai bờ eo biển Đài Loan gia tăng hồi năm ngoái sau khi bà Thái Anh Văn có quan điểm cứng rắn với Bắc Kinh, bác bỏ quan điểm Đài Loan là bộ phận không thể tách rời của Trung Quốc. Trong khi phần lớn người Đài Loan ủng hộ quy chế độc lập, một bộ phận người dân ủng hộ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với hòn đảo.

Nghị sĩ Đài Loan 'đấu võ' gây hỗn loạn nghị trường Nghị sĩ tại cơ quan lập pháp Đài Loan (Trung Quốc) có màn ẩu đả ác liệt sáng 18/7 khiến cơ quan này phải ngừng hoạt động. Nguyên nhân ẩu đả là do bất đồng về phân bổ ngân sách.

Máy bay quân sự Trung Quốc bay vòng quanh đảo Đài Loan

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay diễn tập hai vòng quanh đảo vào cuối tuần này.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Anh Thế giới