Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tấn công 2 nhân viên y tế ở TP.HCM, 3 người cùng nhà bị khởi tố

Tham gia tấn công 2 nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV, 3 người cùng gia đình bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8 (TP.HCM) đã khởi tố bị can đối với Liêu Tuấn Trọng (50 tuổi), Huỳnh Thị Cẩm Hương (47 tuổi, vợ ông Trọng), và Liêu Thanh Thảo (23 tuổi, con gái ông Trọng) về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cảnh sát, 3 bị can này đã tấn công 2 nhân viên y tế trưa 24/9.

tan cong nhan vien y te o TP.HCM anh 1

Trọng, Hương, Thảo (từ trái qua) bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhà chức trách cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, tổ nhân viên y tế trong đó có anh H.N. (27 tuổi), Q.P. (24 tuổi) đang lấy mẫu xét nghiệm nCoV cộng đồng trước nhà số 618/18 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8.

Khi đó, ông Trọng từ trong nhà đi ra và yêu cầu nhân viên y tế phát que để bị can đem về tự lấy mẫu.

Đề phòng việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình, anh P. không phát que, còn ông Trọng không đồng ý lấy mẫu tại chỗ vì sợ lây nhiễm. Mâu thuẫn khiến 2 người xảy ra xô xát và được anh N. can ngăn.

Lúc này, Thảo và bà Hương chạy đến dùng bàn ghế ném vào anh P. và N. rồi bỏ đi. Công an phường 4 phối hợp với Công an quận 8 đã mời những người liên quan đến làm việc.

Nguyên nhân nhóm người xô xát với nhân viên y tế ở TP.HCM

Mâu thuẫn khi không được nhân viên y tế phát que để tự test Covid-19, ông Trọng cùng vợ, con dùng bàn ghế nhựa tấn công tổ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm