Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tân bộ trưởng Nội vụ Mỹ cưỡi ngựa đi làm

Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke được nhìn thấy mặc trang phục cao bồi, cưỡi ngựa đến công sở trong ngày làm việc đầu tiên.

Theo NBC, tân Bộ trưởng Ryan Zinke đã quyết định cưỡi ngựa đi dọc đường phố thủ đô Washington để tiến về trụ sở Bộ Nội vụ trong ngày làm việc đầu tiên (2/3).

Trong trang phục cao bồi truyền thống vùng tây bắc, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Montana được một số cảnh sát cưỡi ngựa hộ tống. Hàng trăm nhân viên vui mừng chào đón vị tân bộ trưởng.

bo truong My cuoi ngua di lam anh 1
Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke (thứ nhất từ phải sang) cưỡi ngựa đi làm trong ngày đầu tiên. Ảnh: Twitter.

"Thật vinh dự khi được sát cánh cùng những sĩ quan dũng cảm của lực lượng cảnh sát bảo vệ, những người chuyên nghiệp, hiến dâng cuộc sống để phục vụ mọi người", ông Zinke bày tỏ trên Twitter sau khi được chào đón nồng nhiệt. 

Ông Zinke, 55 tuổi, được Thượng viện phê chuẩn trở thành lãnh đạo Bộ Nội vụ Mỹ hôm 1/3 với tỷ lệ phiếu 68 - 31. Trước khi bước vào con đường chính trị, ông từng là cựu chỉ huy đội đặc nhiệm hải quân Mỹ (SEAL).

bo truong My cuoi ngua di lam anh 2
Ông Zinke được nhân viên Bộ Nội vụ chào đón tại trụ sở bộ. Ảnh: Twitter/Secretary Ryan Zinke.

 

Trên cương vị mới, ông sẽ chịu trách nhiệm quản lý đất đai và tài nguyên của liên bang Mỹ. Phát biểu trong phiên điều trần hồi tháng 1, ông từng nói: “Tôi sẽ ra ngoài đó và khôi phục lòng tin của công chúng”. Ông Zinke còn được biết đến là người yêu thích săn bắn, dã ngoại.

Cựu chỉ huy lực lượng đặc nhiệm SEAL là người có quan điểm giữ đất công thuộc sở hữu liên bang, vốn mâu thuẫn với nhiều đảng viên Cộng hòa nhưng lại cùng quan điểm với Tổng thống Donald Trump. Ông cũng là người quan tâm đến khai thác gỗ và khai thác khoáng sản trên đất công cũng như các chính sách về năng lượng.

Ông Zinke cũng là người ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump từ tháng 5/2016. Vợ ông phụ trách vấn đề cựu chiến binh trong nhóm chuyển giao của ông Trump.

Nội các Trump: Toàn tỷ phú nhưng thiếu kinh nghiệm chính trị

Khi phân tích với Zing.vn về những chính sách sắp tới của chính quyền Donald Trump, các chuyên gia đều cho rằng nội các mới đầy bất đồng sẽ không có thời gian ngơi nghỉ nào.

Nội các 'trắng' và ít nữ giới nhất trong 3 thập kỷ của Trump

Tổng thống Donald Trump đang xây dựng một nội các có tỷ lệ nam giới và người da trắng cao nhất kể từ thời Tổng thống Ronald Reagan những năm 1980 đến nay.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới