Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tân binh ôm chầm Chủ tịch Hà Nội trước lúc nhập ngũ

Những cái ôm thật chặt, những lời động viên, giọt nước mắt và nụ cười hẹn gặp lại trong thời khắc tiễn thanh niên thủ đô lên đường nhập ngũ khiến nhiều người bồi hồi xúc động.

Cảm xúc lẫn lộn trước khi lên đường nhập ngũ Sáng 14/2, UBND huyện Đan Phượng tổ chức lễ nhập ngũ 2017. Bên cạnh sự hào hứng là những giọt nước mắt xúc động, những cái ôm nghẹn ngào của nhiều chiến sĩ, gia đình và người thân.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 1

Sáng 14/2,

Hà Nội đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân 30/30 quận, huyện, thị xã với 3.500 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó, công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là hơn 52%, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là 570 công dân. T

rong ảnh là buổi lễ tại sân nhà thi đấu đa năng Quần Ngựa, quận Ba Đình.

phut chia tay len duong nhap ngu anh 2
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải gióng trống tòng quân, tặng quà và hoa khích lệ động viên các thanh niên thủ đô.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 3
Chỉ tiêu của quận Ba Đình năm 2017 có tổng số 69 thanh niên nhập ngũ, trong đó 10 người tới Sư đoàn 301 (Trung đoàn 692 Bộ Tư lệnh Thủ đô), 20 thanh niên tới Lữ đoàn pháo binh 164 (Quân đoàn 2), 30 thanh niên về Sư đoàn phòng không 371 (Bắc Giang) và 9 thanh niên đi công an nghĩa vụ.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 4
Cụ Phạm Mạnh Hằng cùng vợ là cụ Nguyễn Thị Liệu đưa cháu trai 3 tuổi Phạm Quang Lâm Phong tới chia tay anh trai Phạm Quang Minh. Quang Minh năm nay 19 tuổi, là một trong số 32 thanh niên xung phong đi bộ đội.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 5
Được sĩ quan cho phép vào thăm vài phút, mẹ và các cô của Trần Trung Kiên mừng rỡ ôm chầm lấy thăm hỏi con em mình.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 6
Dặn dò em trai chăm học và ngoan ngoãn giúp mẹ khi anh vắng nhà.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 7
Trần Thanh Tùng xiết chặt bố vào lòng. Năm nay Tùng 23 tuổi, anh cũng là một trong những 9X nộp đơn xung phong đi bộ đội.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 8
Chàng thanh niên sống tại Đội Cấn (Ba Đình) lần lượt ôm từng người thân trong gia đình... trước khi lên đường.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 9
Thanh niên Trần Hồng Phúc ôm chặt mẹ vào lòng trước khi lên xe. Chị Trần Kim Oanh khá lo lắng cho con trai mình vì thỉnh thoảng Phúc vẫn bị say xe.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 10
Đứng từ xa dõi theo con trai Đỗ Như Quý ngồi trong hàng ngũ chờ lên xe, chị Lưu Thiên Phượng không khỏi xúc động, rơi nước mắt.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 11
Những chiếc thẻ điện thoại được tặng kèm các chiến sĩ trẻ để thỉnh thoảng gọi điện về cho người thân và gia đình mỗi khi nhớ nhà. Một số gia đình lo lắng còn mua bánh mỳ, đồ ăn thức uống gửi cán bộ dân phòng vào đưa cho con em mình để dùng dọc đường đi.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 12
Theo quận Ba Đình, trong tổng số 60 thanh niên đi bộ đội năm nay có tới 32 thanh niên tự nguyện nộp đơn xung phong, 70% có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Tất cả đều có sức khoẻ loại tốt.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 13
Cái vẫy tay và những bó hoa tươi thắm như lời chào tiễn đưa và chúc các thanh niên lên đường mạnh giỏi, làm tốt nhiệm vụ.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 14
Tại sân vận động huyện Đan Phượng,  trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, tới dự và động viên tân binh. 
phut chia tay len duong nhap ngu anh 15
Ông Nguyễn Đức Chung động viên và tặng hoa chúc mừng những chiễn sĩ trẻ, lần đầu khoác lên mình bộ quần áo lính.  Năm 2017, huyện Đan Phượng được Hội đồng nghĩa vụ quân sự Hà Nội giao tuyển 133 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó, Ban chỉ huy quân sự huyện được giao tuyển 120 tân binh, Công an huyện tuyển 13 công dân. Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đan Phượng, cho biết chất lượng công dân nhập ngũ năm 2017 được đảm bảo, với 56 thanh niên có trình độ trung cấp và đại học, 1 người là Đảng viên, 119 đoàn viên. 
phut chia tay len duong nhap ngu anh 16
Trong số 133 công dân, 36 người viết đơn tình nguyện. Sau buổi lễ, 133 tân binh được bàn giao cho 4 đơn vị, gồm: Trung đoàn Bộ binh 692/Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô; Lữ đoàn Công binh 299 - Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1; Trường Trung cấp kỹ thuật Tăng thiết giáp - Binh chủng tăng thiết giáp; Trung tâm huấn luyện Công an Hà Nội.   
phut chia tay len duong nhap ngu anh 17
Nhiều người thân của các chiến sĩ không giấu được sự xúc động khi tiễn chân con em.  Mẹ tân binh Nguyễn Thanh Hùng vừa dặn dò con vừa khóc nức nở. 
phut chia tay len duong nhap ngu anh 18
Bạn bè, người thân không giấu nổi xúc động.
phut chia tay len duong nhap ngu anh 19
 Những lời dặn dò dành cho các tân binh trước khi xe chuyển bánh.

phut chia tay len duong nhap ngu anh 20
Từ năm 2016, thời gian tại ngũ nâng lên 24 tháng (trước đó là 18 tháng). 
phut chia tay len duong nhap ngu anh 21
Cái bắt tay của đôi bạn hẹn ngày gặp lại.

Tiến Tuấn - Lê Hiếu

Video: Hoàng Hiệp - Duyên Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội