Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tân binh cảnh sát cơ động diễn tập trấn áp bạo loạn

Những bài võ thuật đặc sắc cùng nhiều tình huống phức tạp được các chiến sĩ nghĩa vụ cảnh sát cơ động hoàn thành tốt sau 3 tháng huấn luyện.

Tân binh CSCĐ thao diễn bắn súng, trấn áp tội phạm Ngày 11/6, trong lễ bế giảng tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, hơn 1.500 chiến sĩ nghĩa vụ CSCĐ đã biểu diễn các kỹ năng chiến đấu kết hợp vũ khí sau 3 tháng huấn luyện.
Canh sat co dong anh 1

Sáng 11/6, tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc (tỉnh Quảng Ninh), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức lễ bế giảng cho gần 12.000 người tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021. Trong đó, có 3.000 chiến sĩ được huấn luyện để biên chế cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và 9.000 chiến sĩ được huấn luyện cho công an các địa phương.

Canh sat co dong anh 2

Đây là năm đầu tiên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động được giao huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân của công an các địa phương trên toàn quốc.

Canh sat co dong anh 3

Đến nay, sau 3 tháng huấn luyện, gần 100% chiến sĩ mới đạt yêu cầu hoàn thành chương trình huấn luyện. Họ đã tăng cường về thể lực, nắm vững cơ bản về kỹ chiến thuật, tác chiến, khả năng chiến đấu và biết sử dụng một số loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang bị...

Canh sat co dong anh 4

Mục tiêu lớn nhất của lớp huấn luyện 12.000 tân binh này là hướng tới sự chuyên nghiệp, tinh nhuệ, chủ động, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị lớn của đất nước.

Canh sat co dong anh 5

Trong 3 tháng huấn luyện, tân binh nghĩa vụ phải hoàn thành các động tác cơ bản của võ thuật Công an nhân dân từ đó nâng cao sức khỏe cũng như trong các tình huống thực chiến 1-1; 1-2; 1-3.

Canh sat co dong anh 6

Bất chấp thời tiết mưa lớn, các chiến sĩ vẫn hoàn thành bài biểu diễn võ thuật với gậy ton pha.

Canh sat co dong anh 7

Hơn 100 chiến sĩ cảnh sát cơ động mang lá chắn, dùi cui triển khai đội hình giải tán đám đông khi xảy ra bạo loạn.

Canh sat co dong anh 8

Theo tình huống giả định, có hàng trăm người tụ tập, mang theo gậy gộc hò hét nhằm gây rối trật tự công cộng.

Canh sat co dong anh 9

Họ tấn công lực lượng làm nhiệm vụ bằng gậy dài, gạch đá. Lúc này các chiến sĩ cơ động triển khai đội hình dàn hàng ngang nhằm đẩy đuổi, sau đó đổi sang đội hình chữ A để chia cắt nhóm quá khích, bắt giữ những kẻ cầm đầu.

Canh sat co dong anh 10

Đối phó với tình huống những kẻ quá khích ném bom xăng, đuốc... lực lượng chức năng chuyển sang phương án dùng khiên che chắn để bảo vệ tính mạng cũng như mục tiêu.

Canh sat co dong anh 11

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động mang theo súng bắn quả khói để giải tán đám đông.

Canh sat co dong anh 12

Những kẻ quá khích mang theo đao, kiếm nhanh chóng bị khống chế.

Canh sat co dong anh 13

Bài võ thuật đối kháng quật ngã người mang theo dao găm, hung khí hay súng ngắn.

Canh sat co dong anh 14

Bên cạnh các bài tập chiến đấu, lực lượng tân binh được thực hành các bài tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật