Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tấm ván lướt sóng trôi gần nửa vòng Trái Đất

Tấm ván lướt sóng của anh Doug Falter bất ngờ được tìm thấy ở đảo Sarangnani thuộc Philippines, cách nơi nó biến mất gần nửa vòng Trái Đất.

Năm 2018, tấm ván của anh Doug Falter bị một đợt sóng lớn ở Hawaii, Mỹ, cuốn trôi. Anh từng hy vọng ngư dân địa phương sẽ nhặt được nó, song không thể tưởng tượng rằng tấm ván có thể trôi xa 8.000 km, đến phía nam của Philippines, theo Guardian.

Sau hơn hai năm, anh Falter bất ngờ nhận ra tấm ván màu xanh nhạt trên mạng xã hội. Người chủ mới, anh Giovanne Branzuela, sẵn sàng trả lại tấm ván đặc biệt cho anh Falter.

“Tôi không thể tin nổi khi nhìn thấy tấm ván lướt sóng qua ảnh. Tôi cứ nghĩ đây là một trò đùa”, anh Falter trả lời phỏng vấn. “Tôi từng chắc chắn rằng mình không bao giờ tìm lại được nó”.

Tam van luot song troi tu Hawaii den Philippines anh 1

Tấm ván lướt sóng của anh Doug Falter bất ngờ được tìm thấy ở đảo Sarangnani thuộc Philippines, cách nơi nó biến mất gần nửa vòng Trái Đất. Ảnh: Guardian.

Cách đây vài tháng, anh Giovanne Branzuela đã mua chiếc ván cũ từ một người hàng xóm với giá 40 USD. Anh cho biết các ngư dân ở Philippines vớt được tấm ván hồi tháng 8/2018, tức 6 tháng sau khi anh Falter đánh mất tấm ván ở vùng biển Hawaii.

Dù trôi dạt nhiều tháng trên biển, tấm ván vẫn hiện rõ dòng chữ Lyle Carlson, tên người thợ đóng ván ở Hawaii. Vì tò mò, anh Branzuela đã liên hệ và gửi hình ảnh cho Lyle Carlson qua Facebook. Nhận ra tấm ván năm nào, người thợ đã đăng ảnh lên Instagram và gắn thẻ chủ nhân thực sự Doug Falter.

“Hóa ra tấm ván này đến từ Hawaii. Tôi cũng không thể tin nổi”, anh Branzuela cho biết. “Ước mơ của tôi là học lướt những con sóng lớn ở Hawaii”.

Sau khi trao đổi qua Facebook, anh Falter dự định sớm đến thăm Philippines để lấy lại tấm ván trượt của mình.

Cá sấu lao khỏi mặt nước, cắn chân người ở Florida

Là một họa sĩ chuyên vẽ động vật, ông Mark Johnson, 61 tuổi, quyết định vẽ lại con cá sấu dài gần 2,5 m từng tấn công mình.

Indonesia phát hiện 2 tê giác non thuộc loài bị đe dọa tuyệt chủng

Bẫy ảnh trong công viên quốc gia Ujung Kulon ở Indonesia đã phát hiện 2 con tê giác non thuộc loài tê giác Java, một trong những động vật bị đe dọa nghiêm trọng nhất thế giới.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Philippines Thế giới