Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tâm thư xúc động của người chồng mất vợ hút 60.000 chia sẻ

Antonie Leiris cho biết, sau thảm sát Paris, anh không hận thù ngu ngốc, mà sẽ nuôi con trai khôn lớn thật tự do và hạnh phúc.

Theo Independent, một chàng trai Pháp có tên Antonie Leiris đã viết những dòng tâm sự đầy xúc động, sau khi anh mất đi người vợ yêu quý trong vụ xả súng tại nhà hát Bataclan vào ngày 13/11 vừa qua.

Vợ Antonie là Helene Muyal-Leiris, đã không may mất đi cuộc sống của mình trong đêm thứ 6 kinh hoàng ấy.

Anh Antonie Leiris - người mất vợ trong cuộc khủng bố tại Paris hôm 13/11. Ảnh: FBNV.

60 giây đáng suy ngẫm về hậu quả của chiến tranh với trẻ nhỏ

Sau một năm, cuộc sống của cô bé 8 tuổi từ vui tười, hạnh phúc bỗng trở nên u ám vì hậu quả do chiến tranh gây ra.

Đặc biệt, phản ứng mạnh mẽ trên trang cá nhân của Antonie khiến dân mạng cảm phục. Anh hứa với vợ rằng, anh sẽ nuôi con trai 18 tháng tuổi lớn lên hạnh phúc, tự do và không nuôi thù hận hay sống trong sợ hãi.

“Tôi không bao giờ làm theo mong muốn của các người. Tôi sẽ không giành cho các người sự hận thù” - Antonie chia sẻ.

Antonie Leiris tuyên bố sức mạnh tình yêu của hai cha con anh mạnh hơn bất cứ lực lượng quân đội nào trên thế giới. Ảnh: Daily Record.

Dòng tâm sự của Antonie hiện thu hút hơn 60.000 chia sẻ. Thông điệp này cũng tiếp thêm sức mạnh cho những người cùng cảnh ngộ vượt qua mất mát và nỗi đau theo cách cao thượng nhất.

Toàn bộ chia sẻ của Antonie Leiris:

“Vào tối thứ ​6 kinh hoàng vừa qua, các người đã đánh cắp mất tình yêu lớn nhất của đời tôi, cướp đi mẹ của con trai tôi nhưng tôi sẽ không ôm nỗi hận thù các người. Tôi cũng không biết các người là ai, các người muốn gì, ​song tâm hồn của các người chắc hẳn đã chết từ lâu khi có những hành động như vậy với đồng loại của mình.

Tôi sẽ không trao cho các người “món quà thù hận” các người đang mong muốn và sở hữu. Các người muốn tôi sợ hãi, muốn cho đồng bào của tôi thấy sự hoài nghi, muốn chúng tôi hy sinh sự tự do để đổi lấy an toàn. Nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Các người thua rồi!

Tình yêu 12 năm qua của đời tôi đã ra đi vào thứ ​6 đáng sợ ấy. Cô ấy vẫn đẹp như khi chúng tôi vừa bắt đầu. Nỗi đau này sẽ không có gì khỏa lấp nổi và đó là chiến thắng nhỏ nhoi tạm thời của các người. Tôi không chìm đắm trong nỗi đau, mà sẽ mạnh mẽ nuôi dạy con trai lớn lên trong hạnh phúc và sự tự do. Bởi tôi biết, mỗi ngày cô ấy đều ở bên cạnh. tiếp thêm sức mạnh và chờ đợi chúng tôi ở thiên đường - nơi có sự tự do và thanh thản mà các người không thể chạm tới được.

Tình yêu của tôi và con trai tôi sẽ mạnh hơn bất cứ sức mạnh quân sự nào trên thế giới này. Chúng tôi vẫn làm những điều như thường ngày, sống một cuộc sống hạnh phúc và không thù hận. Các người sẽ không bao giờ có được lòng thù hận từ cả tôi và con trai đâu”.

Người thiếu hiểu biết mới làm loạn Facebook tiếng Ả Rập

Một số tài khoản Việt đã dùng lời lẽ khiêu khích, thách thức trên trang Facebook tiếng Ả Rập tự nhận là IS và thực hiện vụ khủng bố hôm 13/11 tại Pháp khiến dân mạng bất bình.

Mai Bảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống