Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tâm sự rơi nước mắt của người mẹ ung thư nhường con sự sống

"Nếu có phép màu, cho mình thêm 5 năm hoặc 1, 2 năm nữa khoẻ mạnh. Mình muốn chuẩn bị một vài thứ cho những người thương yêu...", người mẹ 25 tuổi Đậu Thị Huyền Trâm viết.

Câu chuyện nữ công an Đậu Thị Huyền Trâm ở Hà Tĩnh từ chối điều trị ung thư để cứu con những ngày qua khiến nhiều người rơi nước mắt.

Trải qua ca phẫu thuật ngồi lấy thai với sự trợ giúp của gần 20 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện K Trung ương, con trai chị Trâm - bé Gấu - chào đời ngày 10/7.

Sau 17 ngày làm mẹ, người phụ nữ đã ra đi mãi mãi. Trước khi chia tay người thân, chị để lại những dòng tâm sự nghẹn ngào trên mạng xã hội.

me ung thu sinh con anh 1
Những dòng tâm sự nghẹn ngào cuối cùng của người mẹ vĩ đại tại trang confession của Học viện Cảnh sát.

“Gửi gia đình và người đàn ông của em.

Từ bé, con lớn lên trong truyền thống gia đình là công an. Dù luôn nghĩ rằng mình không vào được đâu, nhưng mỗi lần nhìn vào bộ đồ của bố mẹ treo ở tủ cạnh bàn thờ bố, con càng ao ước được học trường bố học, mặc màu áo bố mặc. Đó là điều con tự an ủi mình, để thấy cũng có kỷ niệm về bố, dù khi bố mất con còn đỏ hỏn.

Mất 2 lần để thực hiện một giấc mơ, nỗi đau khi thất bại không là gì khi đến được thành công. Con học 5 năm học viện, ngày con đỗ, mẹ và anh tự hào thế nào, con còn giật mình vì dường như còn vui hơn cả con. Đó là ngày mà con không bao giờ quên, không phải vì mình vui thế nào mà hôm đó mẹ và anh đã xúc động thế nào.

12 năm đi học, 6 năm đèn sách, con không giúp được mẹ gì cả, chỉ biết học. Mẹ là người hiểu con nhất... Thế rồi ra trường đi làm được mấy tháng, quen, yêu rồi lấy chồng, tính ra cuộc đời mình chưa làm được gì, chưa biết gì.

Mình lấy về có bầu liền, cả nội ngoại vui trông thấy. Được một cu cậu, mình lại thấy cái hạnh phúc, tự hào đó ở mọi người. Đáng lẽ cuốn sách chỉ nên dừng ở đó và happyending".

me ung thu sinh con anh 2
Chị Đậu Thị Huyền Trâm đã ra đi chiều 27/7.

Theo những dòng tâm sự của người mẹ trẻ, lúc đầu, mọi người giấu chị mắc bệnh ung thư, nhưng sau đó cũng chấp nhận sự thật và luôn bên cạnh tiếp thêm sức mạnh để chống lại bệnh tật. Và, điều quan trọng nhất là bảo vệ con trai.

“Nghĩ xem, quan trọng gì sống bao lâu, sống thế nào mới đúng. Nhưng nếu có phép màu, cho mình thêm 5 năm hoặc 1, 2 năm nữa khỏe mạnh. Mình muốn chuẩn bị một vài thứ cho những người mình thương yêu chứ đừng để ốm đau mãi rồi đi”, người mẹ 25 tuổi viết.

Những ngày cuối cùng của cuộc đời, người mẹ ấy mong muốn có thể bảo vệ con trai mình và làm tất cả để mọi người thấy chị yêu mọi người nhiều như thế nào.

Đọc đến đây, nhiều người không kìm nổi nước mắt.

"Có lẽ đây là ca mổ hy hữu ở viện, cậu sẽ là bệnh nhân mà tớ nhớ nhất. Cậu cũng sẽ là người xa lạ mà tớ thương và thầm cảm phục nhất.

Bé con à, mẹ con đã rất cố gắng vì con đấy có biết không. Giờ mẹ con mệt rồi, nên con cũng phải cố gắng cho cả phần của mẹ con sau này nữa. Không chỉ có bố mẹ ông bà con đâu, mà còn nhiều người là các cô, bác ở viện đang hy vọng vào con lắm. Phải sống và thật kiên cường đấy nhé!".

Trích tâm sự của Cẩm Tú - điều dưỡng viên đang công tác tại Bệnh viện K Trung ương.

Mẹ ung thư nhường sự sống: Cuộc đời tặng hết cho con

Không xạ trị để con được sống, từ bỏ đôi mắt khi sinh nở hay chịu đau đớn để bé ra đời trọn vẹn... là hành động của những người mẹ sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho "báu vật" của mình.


Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm