Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạm ngừng cứu hộ bé trai bị lọt vào ống cọc bê tông

Đêm 1/1, các lực lượng dùng giàn khoan cọc nhồi để làm loãng địa chất xung quanh trụ bê tông nơi Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) rơi xuống. Tuy nhiên, việc cứu nạn chưa thực hiện được.

Thai Ly Hao Nam anh 1

Chiều tối 1/1, giàn khoan cọc nhồi bê tông được chuyển đến hiện trường xảy ra tai nạn. Theo ông Lê Hoàng Bảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp, dùng giàn khoan cọc nhồi để làm loãng địa chất, sau đó dùng xe cẩu tải trọng 50 tấn nhổ cọc bê tông là phương án có thể thực hiện được để đưa nạn nhân lên mặt đất.

Thai Ly Hao Nam anh 2

Tuy nhiên, trong quá trình khoan cọc nhồi khiến trụ bê tông bị lệch nhẹ. Nguyên nhân tình trạng này được cho là áp lực lớn từ hệ thống khoan cọc nhồi, khiến trụ bê tông xây cầu bị dịch chuyển. Ngay lập tức, việc cứu nạn tạm ngừng lại.

Thai Ly Hao Nam anh 3

Trụ bê tông nơi bé Hạo Nam rơi xuống có chiều dài 35 m, được ghép từ 3 đoạn trụ, hình thành 2 mối nối tiếp xúc ngoài. Do tác động của cọc khoan nhồi, một trong ba đoạn của trụ bê tông 35 m bị lệch. Điều này đồng nghĩa với một trong hai mối nối hình thành trụ bê tông cũng bị lệch kết cấu. Trong ảnh là giàn khoan cọc nhồi bê tông tại hiện trường đêm 1/1.

Thai Ly Hao Nam anh 4

"Nếu tiếp tục khoan cọc nhồi, trụ bê tông sẽ bị lệch nhiều hơn. Việc này có thể dẫn đến tình trạng đứt gãy trụ bê tông, khiến công tác cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn", một thành viên trong tổ cứu nạn cho biết.

Thai Ly Hao Nam anh 5

Lực lượng đảm bảo an ninh và người nhà bé Thái Lý Hạo Nam túc trực gần hiện trường. Trưa 31/12, Nam cùng bạn đến khu vực trên để nhặt sắt thì bị lọt xuống trụ bê tông của công trường thi công cầu Rọc Sen. Trụ bê tông này rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m.

Thai Ly Hao Nam anh 6

Anh Thái Văn Tấn Tài (cha bé Hạo Nam) thất thần quan sát đội cứu nạn làm việc. Theo người thân của anh Tài, kể từ lúc con trai gặp nạn, anh hầu như không thể ngủ. Ngoài ra, người đàn ông này thường xúc động mạnh khi nói về tình trạng của con trai.

Thai Ly Hao Nam anh 7

Sau khi việc khoan cọc nhồi tạm dừng lại, nhiều thành viên trong đội cứu nạn vẫn có mặt tại hiện trường để chờ phương án chỉ đạo từ cấp trên.

Thai Ly Hao Nam anh 8

Đêm 1/1, nhiều người dân địa phương đến gần khu vực bé Hạo Nam bị rơi xuống trụ bê tông để theo dõi diễn biến công tác cứu nạn.

Thai Ly Hao Nam anh 9

Sau khi phương án dùng giàn khoan cọc nhồi để cứu nạn tạm dừng, nhiều người bày tỏ sự thất vọng và lo lắng cho tình trạng của nạn nhân.

Thai Ly Hao Nam anh 10

Hơn 23h ngày 1/1, nhiều máy móc hỗ trợ cho công tác cứu nạn tiếp tục được các lực lượng chuyển vào hiện trường. Cũng theo ông Lê Hoàng Bảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp, việc cứu nạn bằng hệ thống khoan cọc nhồi chưa thực hiện được. Tuy nhiên, ngành chức năng vẫn tiếp tục nghiên cứu, tìm giải pháp tối ưu hơn. Trước mắt, các lực lượng vẫn trưng dụng hệ thống khoan cọc nhồi hiện hữu để thực hiện công tác cứu nạn.

Thai Ly Hao Nam anh 11

Khu vực xảy ra vụ tai nạn ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Google Maps.

Sách hay về Nam Bộ

Tản mạn kiến trúc Nam Bộ mang đến cái nhìn đầy đủ, toàn diện về lịch sử kiến trúc dân dụng miền Nam từ cuối thế kỷ 19 đến cuối thế kỷ 20. Đặc biệt, trên chặng đường khám phá kiến trúc, độc giả còn được tiếp cận với những câu chuyện về lịch sử xây dựng, về tập quán, văn hóa của địa phương, và về cả những ước mơ, khát vọng, phong cách của gia chủ trên từng đường nét của ngôi nhà.

Chuyện trong nhà ngoài xóm miệt Hậu Giang - nhiều câu chuyện kể cụ thể, tự nhiên về lối sống và tính cách của bà con miền Tây được ghi lại chân thực, mộc mạc. Sách không chỉ gợi lên cảm giác thân thương nơi những người con vùng sông Hậu, mà còn khiến người đọc nói chung cảm thấy ấm lòng và mát dạ biết bao khi được nghe câu nói quen thuộc “bà con chòm xóm tối lửa tắt đèn có nhau”.

Hơn 44 giờ nín thở chờ phép màu đến với bé trai bị lọt ống cọc bê tông

Đến sáng 2/1, đội cứu hộ cứu nạn tỉnh Đồng Tháp "chạy đua" trong hơn 44 giờ, sử dụng nhiều phương án khác nhau để cứu bé Nam, song việc cứu nạn chưa đem lại kết quả.

Xuyên đêm cứu bé trai bị lọt vào ống cọc bê tông ở Đồng Tháp

Hơn một ngày kể từ lúc bé Thái Lý Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông xây cầu tại công trường cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp), công tác cứu hộ vẫn tiếp tục đến tối 1/1.

Nỗ lực cứu bé trai lọt xuống trụ cầu 35 m ở Đồng Tháp

Lực lượng chức năng làm việc xuyên đêm giao thừa Dương lịch để cứu cháu bé kẹt dưới trụ cầu tại Đồng Tháp. Tuy nhiên đến trưa 1/1, việc cứu nạn vẫn chưa thành công.

Hoàng Giám - Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm