Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tâm lý là trở ngại của Tú Chinh ở SEA Games 30

Lê Tú Chinh bảo vệ thành công 3 HCV tại giải điền kinh vô địch quốc gia, nhưng cho biết chưa có phong độ tốt nhất và cần nỗ lực hơn để hướng tới SEA Games cuối năm.

Chiều 18/9, tại sân vận động Thống Nhất (TP.HCM), Lê Tú Chinh bước vào nội dung thi cuối cùng 200 m nữ thuộc giải điền kinh vô địch quốc gia 2019. Chân chạy số một ở cự ly ngắn của làng điền kinh Việt Nam hiện tại không gặp nhiều khó khăn để giành HCV với thời gian 23 giây 79.

Ở 3 nội dung tham dự, Tú Chinh đều đem về HCV cho đoàn TP.HCM. Đó là các nội dung 100 m nữ, 4x100 m tiếp sức nữ và 200 m nữ. "Nữ hoàng tốc độ" đều không có đối thủ ở hai nội dung cá nhân, nhưng thành tích đạt được vẫn còn kém khá xa kỷ lục của bản thân.

Tu Chinh tam ly chua on anh 1
Lê Tú Chinh vẫn chưa có phong độ tốt nhất. Ảnh: Quang Thịnh.

Lý giải điều này, Tú Chinh cho biết: "Tôi đang cố gắng để bảo vệ những HCV cho đoàn TP.HCM, cũng như cải thiện thành tích để hướng đến SEA Games. Hiện tại, tôi vẫn chưa đạt 100% phong độ. Tôi đang trong giai đoạn cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa để đạt được thành tích tốt hơn".

"Sau giải, tôi sẽ tiếp tục tập luyện ở sân Thống Nhất để chuẩn bị cho SEA Games và cố gắng bảo vệ thành công những tấm HCV. Từ lúc tập luyện đến bây giờ, tôi vẫn còn thiếu khả năng đấu tranh với bản thân. Đó là đối thủ lớn nhất mà tôi chưa thể thoát ra được. Tôi chưa đạt 100% phong độ và sẽ cố gắng để ra đấu trường quốc tế mạnh mẽ hơn".

Trước giải đấu này, tổ cự ly ngắn của đội tuyển điền kinh Việt Nam, trong đó có Tú Chinh, đi tập huấn kéo dài khoảng một tháng tại Nhật Bản. Vận động viên sinh năm 1997 cho biết chuyến tập huấn giúp cô cải thiện sức mạnh, sức bền và cứng cáp hơn.

Tú Chinh đang là đương kim vô địch SEA Games ở 3 nội dung 100 m nữ, 200 m nữ và 4x100 m tiếp sức nữ. Mục tiêu của cô chính là bảo vệ thành công những tấm huy chương vàng tại Philippines cuối năm và có thể phá kỷ lục giải.

Nhà vô địch SEA Games trăn trở khả năng vượt qua chính mình VĐV điền kinh Lê Tú Chinh đang hoàn thiện sự chuẩn bị của mình trước khi tham dự SEA Games 30 với tư cách là nhà vô địch 3 nội dung 100 m nữ, 200 m nữ và 4x100 m tiếp sức.

Nữ hoàng tốc độ Tú Chinh không có đối thủ tại giải quốc gia

Lê Tú Chinh cho thấy phong độ ổn định ở cự ly ngắn bằng tấm HCV nội dung 100 m tại giải điền kinh vô địch quốc gia.

Quang Thịnh - Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao