Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giữ trưởng công an xã bắn chủ tịch UBND

Bí thư đảng ủy xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã xác nhận thông tin chủ tịch xã này phải nhập viện cấp cứu với vết thương trên cơ thể do trúng đạn.

Bí thư nói gì về vụ trưởng công an bắn chủ tịch xã Bí thư đảng ủy xã Nghi Quang khẳng định trong đời sống tinh thần cũng như trong công việc chủ tịch UBND xã và trưởng công an xã Nghi Quang không có mâu thuẫn.

Sáng 10/11, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) xác nhận có vụ việc công an xã nổ súng khiến chủ tịch xã này bị thương vào chiều qua (9/11).

Theo ông Tiến, vào chiều ngày 9/11, cán bộ ủy ban xã hoạt động bình thường, trong đó ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng Công an xã Nghi Quang, đến muộn hơn so với mọi người do buổi trưa có đi uống rượu với bạn.

truong cong an ban chu tich xa anh 1
Ông Nguyễn Đình Tiến (áo trắng) trao đổi với phóng viên. Ảnh: Phạm Hòa.

Khoảng gần 15h chiều qua, ông Thấu đến trụ sở với trạng thái có hơi men trong người, nói to và gây ồn ào tại trụ sở ủy ban. Thấy vậy, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang ra can để tránh gây ồn ào.

Sẵn có hơi men trong người lại bị can ngăn, ông Nguyễn Đình Thấu đã sử dụng súng cao su (công cụ hỗ trợ công an xã) bắn nhiều phát vào ông Thanh. Thông tin ban đầu cho biết ông Thanh bị trúng 4 phát đạn vào phần tay và vai (băng đạn có 10 viên).

Ngay sau đó, ông Thanh được cán bộ ủy ban đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sự việc được trình báo công an huyện. Ông Nguyễn Ngọc Thấu đã được công an huyện đưa về trụ sở để lấy lời khai tường trình đồng thời đảm bảo việc an ninh tránh tình hình phức tạp.

Cũng theo ông Tiến thì ông Thấu đã có 7 năm làm công an xã, ông Thanh có 20 năm công tác và vừa giữ chức vụ chủ tịch xã nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đời sống tinh thần cũng như trong công việc hai người không có mâu thuẫn gì như một số thông tin trên mạng xã hội đưa.

Ông Tiến cho biết thêm, hiện sức khỏe của ông Thanh đã hồi phục, vẫn chưa đi làm trở lại, hoạt động của ủy ban vẫn diễn ra bình thường.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng công an huyện Nghi Lộc xác nhận thông tin và cho biết ông Thấu đang bị tạm giữ tại công an huyện.

truong cong an ban chu tich xa anh 2
Ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã Nghi quang. Ảnh: P.T.

Chủ tịch xã trúng hai phát đạn ngay tại trụ sở

Chủ tịch UBND xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị trúng đạn ngay tại trụ sở xã và phải nhập viện cấp cứu.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật