Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạm giữ tài xế tông cọc tiêu tại trạm thu phí

Công an Nghệ An đang tạm giữ tài xế và ôtô cố tình tông cọc tiêu nhựa phản quang tại barie để vượt trạm thu phí.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ hình sự người vi phạm và khởi tố vụ án Chống người thi hành công vụ liên quan đến ôtô mang biển số 47A. Tài xế bị tạm giữ được cho là cố tình tông barie, cọc tiêu phản quang tại trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, nhưng danh tính người vi phạm chưa được tiết lộ.

Chiều một ngày trước, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin có ôtô tông hỏng cọc tiêu phản quang, barie trạm thu phí của Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh (Nghệ An). Trạm CSGT Diễn Châu và Công an Nghi Lộc tổ chức đón dừng phương tiện để xử lý.

oto dam hong cot nhua barie tram thu phi anh 1
Ôtô vi phạm đang bị tạm giữ tại Công an huyện Hưng Nguyên. Ảnh: C.A.

Sau gần 3 giờ thuyết phục, tài xế xe 47A và nhóm người đi cùng vẫn không chấp hành hiệu lệnh của công an. Lực lượng chức năng phải áp tải xe về Công an huyện Hưng Nguyên.

Theo công an, tài xế đã đóng kín cửa, mặc cho cảnh sát thuyết phục. Lo sợ người này không nổ máy, có thể nguy hiểm đến tính mạng nhiều người vì ngạt khí nên Công an huyện Hưng Nguyên đã phá cửa, đưa tài xế ra ngoài.

Tuy nhiên, tài xế bất ngờ nổ máy, tăng ga tông thẳng vào lực lượng chức năng, buộc cảnh sát phải áp dụng biện pháp mạnh để khống chế nghi can.

oto dam hong cot nhua barie tram thu phi anh 2
Trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Cảnh sát vào cuộc xử lý nhóm người gây rối ở trạm thu phí ngày Tết

Nhóm người đi trên ôtô có hành vi kéo dài thời gian trả phí đường bộ các trạm ở tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh bị Công an Nghệ An chặn lại.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật