Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tạm giữ nữ quái giăng bẫy vay vốn ngân hàng ở Thanh Hóa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ Nguyễn Thị Hằng (SN 1975, ở xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn trình báo của nhiều người dân tố giác Nguyễn Thị Hằng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc nhờ làm thủ tục vay vốn của Ngân hàng chính sách.

Theo đó, chị L.Y (SN 1995, ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn) quen biết Hằng và được người phụ nữ này tự giới thiệu đang nhận làm hồ sơ cho vay tiền từ nguồn của “Ngân hàng chính sách Nhà nước hỗ trợ người nghèo vùng 135 vay vốn làm ăn”, nên có thể vay với lãi suất thấp.

mang xang den nha nguoi tinh tu thieu anh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Hằng.

Sau khi nhận hồ sơ vay vốn của chị Y, Hằng yêu cầu chuyển trước số tiền 14 triệu đồng để “làm thủ tục vay tiền” và hẹn đến ngày 15/6 sẽ nhận được số tiền vay. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền theo yêu cầu của Hằng, chờ mãi mà không nhận được số tiền cần vay, nên chị Y nhiều lần gặng hỏi và được Hằng khất lần với lấy lý do ngân hàng chưa giải ngân. Biết mình bị lừa, chị Y đã đến Công an huyện Triệu Sơn tố cáo.

Tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Triệu Sơn đã tập trung điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và những tài liệu, chứng cứ thu thập được, chiều 2/7, Công an huyện Triệu Sơn đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hằng đang nhận 5 triệu đồng của chị V.T.H (ở huyện Triệu Sơn) để làm hồ sơ vay vốn ngân hàng chính sách.

Qua đấu tranh, Hằng khai đã đưa ra thông tin giả là có quen biết với cán bộ làm ngân hàng chính sách, có thể làm hồ sơ vay vốn với lãi suất thấp và giải ngân nhanh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những ai nhẹ dạ, cả tin.

Tất cả trường hợp đến “nhờ” Hằng làm thủ tục vay vốn đều phải “nộp” cho Hằng khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Hằng không làm hồ sơ vay vốn mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền của họ đưa để tiêu xài cá nhân.

Bắt gã chủ quán ốc hiếp dâm nữ nhân viên 15 tuổi

Ngày 4/7, Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh đã ra quyết định bắt giam đối tượng Nguyễn Văn Sang (SN 1983, ngụ khu phố 4, thị trấn Tân Châu) về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

https://www.anninhthudo.vn/tam-giu-nu-quai-giang-bay-vay-von-ngan-hang-de-lua-dao-post509597.antd

Hạ Linh/An Ninh Thủ Đô

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm