Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giữ nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất 365%/năm

Cảnh sát xác định trước khi bị bắt, nhóm tín dụng đen đã cho khoảng 100 người tại Đắk Lắk vay gần 3 tỷ đồng với lãi suất hơn 365%/năm.

Ngày 20/6, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tạm giữ Vũ Văn Mạnh, Trịnh Văn Phúc và Trịnh Văn Dư (cùng quê Hải Phòng) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tối 19/6, Đội cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ 3 thanh niên này, thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ cho vay tiền.

nhom tin dung den cho vay voi lai suat 365%/nam anh 1

Công an làm việc với nhóm cho vay nặng. Ảnh: S.Đ.

Bước đầu, cảnh sát làm rõ từ cuối năm 2019, nhóm này từ Hải Phòng vào TP Buôn Ma Thuột thuê trọ ở để hoạt động tín dụng đen.

Họ thường xuyên rải tờ rơi với nội dung “cho vay lãi suất thấp, không cần thế chấp, giải ngân trong ngày” trên các tuyến đường. Khi có người cần vay tiền, nhóm này đến tận nhà xác minh tài sản.

Theo cảnh sát, từ cuối năm 2019 đến nay, nhóm tín dụng đen đã cho khoảng 100 người tại Đắk Lắk vay gần 3 tỷ đồng với lãi suất hơn 365%/năm, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Cho vay nặng lãi, nữ chủ tiệm cầm đồ bị khởi tố

Trong 4 tháng, nữ chủ tiệm cầm đồ cho một người dân vay 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 327 triệu đồng.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm