Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạm giữ nhiều sản phẩm thời trang hiệu IFU nghi vi phạm nhãn mác

Cửa hàng IFU ở Thái Bình bị lực lượng quản lý thị trường thu giữ số hàng hóa trị giá gần 300 triệu đồng do có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết sáng 15/11, Đội Quản lý thị trường số 6 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình đã kiểm tra đột xuất cửa hàng thời trang IFU ở địa chỉ 137 Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Đây là cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang nữ các loại mang nhãn hiệu IFU.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết cửa hàng có 414 sản phẩm quần áo thời trang nữ các loại có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa, chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Tổng giá trị của số hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết trên sản phẩm là 297 triệu đồng.

thoi trang hieu IFU anh 1
Lực lượng Quản lý thị trưởng làm việc với Cửa hàng thời trang IFU. Ảnh: dms.gov.vn.

Cơ quan quản lý thị trường thông tin vì chủ cửa hàng không có mặt để làm việc nên đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để thẩm tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay bằng nhãn các thương hiệu Việt, trong đó có cả nhãn hiệu IFU.

Đại diện IFU khi đó cho biết chưa xác định được về cơ sở may mặc tại quận Long Biên và số hàng hóa bị thu giữ. “Chúng tôi vẫn chưa xác định được vì đơn vị này rất mới, chưa từng nghe tên. Khi có kết quả làm việc với quản lý thị trường, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, đại diện IFU cho biết.

Mời chủ thời trang NEM, IFU làm việc về 4 tấn quần áo ngoại cắt mác

Cục QLTT Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay nhãn mác. Cục này cho biết sẽ mời các chuỗi lên làm việc để xác minh vụ việc.


Xuân Hải

Bạn có thể quan tâm

Thái Bình Tiêu dùng Kinh doanh