Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tạm giữ nhiều iPhone, máy tính bảng không rõ xuất xứ ở TP.HCM

Kiểm tra túi xách của ông Na, cơ quan chức năng phát hiện nhiều điện thoại, máy tính, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đội QLTT số 3 (TP.HCM) phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an quận 10 vừa thu giữ 50 điện thoại di động iPhone 11, 12 cùng nhiều máy tính bảng iPad và đồng hồ đeo tay thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

bat giu iphone nhap lau anh 1

Hàng loạt điện thoại iPhong bị thu giữ. Ảnh: QLTT.

Ngày 4/11, lực lượng chức năng kiểm tra túi xách của ông Nguyễn Kim Na tại khu vực bãi giữ xe cao ốc B chung cư Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10, TP.HCM, qua đó phát hiện 24 điện thoại di động. Người này khai số hàng trên là của ông Ngô Nguyễn Hoàng Vân (ngụ tại chung cư Ngô Gia Tự).

Khám xét căn hộ của ông Vân, lực lượng chức năng phát hiện thêm 26 điện thoại di động, 9 máy tính bảng iPad và 5 đồng hồ thông minh còn nguyên seal. Toàn bộ số hàng hóa này là hàng ngoại nhập, không có hóa đơn chứng từ.

Cục QLTT TP.HCM cho biết từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kiểm tra 12 vụ, tạm giữa 603 điện thoại các loại (chưa qua sử dụng và đã qua sử dụng) nhập lậu, trị giá gần 4,2 tỷ đồng; đã xử lý 9 vụ và thu phạt hành chính 292 triệu đồng.

Cục QLTT đang phối hợp với nhiều cơ quan chức năng khác triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn và xử lý các cá nhân nhập lậu các mặt hàng này từ nước ngoài về Việt Nam sau đó tổ chức phân phối lại tại các điểm kinh doanh trên địa bàn.

4 xe tải chở gần 40 tấn đường nhập lậu

Số đường mang nhãn mác nước ngoài, không có hóa đơn, chứng từ xuất xứ hàng hóa theo quy định.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm