Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạm giữ người giả cảnh sát gây rối ở Sài Gòn

Nam thanh niên 33 tuổi bị tạm giữ khi mặc sắc phục cảnh sát trà trộn vào nhóm đông người, gây rối tại trung tâm TP.HCM.

Chiều 16/6, Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hồng Thái, 33 tuổi, để làm rõ động cơ mặc sắc phục cảnh sát trà trộn vào đám đông người tại công viên Tao Đàn, TP.HCM.

Sáng cùng ngày, Thái mặc sắc phục giống ngành công an đứng tại khu vực công viên Tao Đàn, quận 1. Cảnh sát nhận thấy người này có nhiều biểu hiện không đúng với quy định trong ngành nên yêu cầu kiểm tra giấy tờ và mời về trụ sở Công an quận 1 làm việc.

Gay roi o Sai Gon anh 1
Thái bị tạm giữ khi mặc sắc phục cảnh sát. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan chức năng, Thái mặc sắc phục giả nhằm mục đích gây rối, kích động người dân gây mất trật tự, an ninh.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu, Công an TP.HCM cho biết thời gian gần đây, có nhiều nhóm người trong và ngoài nước trà trộn, giả danh xuyên tạc tình hình, kích động người dân dân xuống đường biểu tình, nhằm phá hoại an ninh trật tự xã hội và kinh tế.

Người phát ngôn Công an TP.HCM khuyến cáo người dân bình tĩnh, không nên nghe theo những lời xúi giục của thế lực chống đối gây rối, vi phạm pháp luật. Những trường hợp kích động, quá khích sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Trong những ngày qua, Công an TP.HCM đã mời làm việc và xử lý tổng cộng 310 người quá khích, gây rối. Trong đó, 7 người bị tạm giữ hình sự; 175 người bị xử phạt hành chính.

Ngoài ra, cảnh sát đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can (một du khách Mỹ) để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Gay roi o Sai Gon anh 2
Khu vực gần nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Khởi tố nam du khách Mỹ gây rối ở Sài Gòn

Theo Công an TP.HCM, nam du khách Nguyen William Anh đến TP.HCM du lịch và xuống đường tụ tập, gây rối nên bị khởi tố, bắt tạm giam.


Thái Linh

Bạn có thể quan tâm