Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giữ lô hàng sừng tê giác, xương động vật hoang dã

Hơn 3,1 tấn xương động vật hoang dã và 138 kg sừng tê giác được nhập từ Nam Phi về cảng Đà Nẵng bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Sáng 18/7, Cục Hải quan TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng khám xét lô hàng từ Nam Phi về cảng Tiên Sa, phát hiện 138 kg sừng tê giác.

Ngoài ra, trong lô hàng còn có hơn 3,1 tấn xương động vật thuộc danh mục các loài hoang dã được quy định trong các phụ lục của Công ước quốc tế về buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Da Nang bat giu lo hang nghi sung te giac,  xuong dong vat hoang da anh 1

Cơ quan chức năng kiểm đếm lô hàng. Ảnh: Nam Vũ.

Tất cả hàng hóa được đóng gói bằng thùng carton, xung quanh được quấn chặt bằng dây nylon, với kích thước, chủng loại, trọng lượng khác nhau, xếp rời trong container và được khai báo với mã hàng hóa là gỗ.

Lãnh đạo Cục Hải quan TP Đà Nẵng cho hay từ tháng 6, lực lượng chức năng đã lập chuyên án, theo dõi hành trình vận chuyển lô hàng này. Lực lượng chức năng đang điều tra, xử lý theo quy định.

Chuyên gia: 'Sau dịch Covid-19, cần cấm buôn bán động vật hoang dã'

Theo chuyên gia, trong kỷ nguyên đại dịch, cần cấm mọi hoạt động buôn bán động thực vật hoang dã qua biên giới để giảm nguy cơ lây bệnh và bảo vệ đa dạng sinh học. 

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm