Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Ngày 13/7, Phòng nghiệp vụ 3, Tổng cục QLTT phối hợp Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, do bà Nguyễn Thị Hữu làm giám đốc tại địa chỉ A2-6 TT Bảo tàng hậu cần Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang hoạt động cắt, đóng quyển sách các loại sau in, nhưng đại diện Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa là bà Nguyễn Thị Hữu chỉ xuất trình cho đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tam giu hon 2 tan bia va ruot sach co dau hieu in lau anh 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số hàng hóa vi phạm. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Đoàn kiểm tra phát hiện trong xưởng của công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Ngoài ra, bên ngoài xưởng còn có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm cũng mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Toàn bộ số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách, bà Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Theo bà Hữu, số sách bán thành phẩm gồm bìa và ruột sách bên ngoài xưởng có số lượng 1.245 kg là của một người gọi điện xin gửi nhờ. Trong khi bà Hữu chưa đồng ý, chờ xem xét thì "người này vẫn chở đến và để ngoài xưởng".

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu.

Hiện, vụ việc được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.

Tạm giữ hơn 27.000 cuốn sách giáo khoa nghi là hàng lậu

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh in ấn, phát hành xuất bản phẩm, sách giáo khoa.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội