Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giữ hành chính 'võ sư' đánh vợ

Công an quận Long Biên quyết định tạm giữ hành chính "võ sư" Nguyễn Xuân Vinh và cho giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của người vợ bị đánh để làm căn cứ xử lý.

‘Võ sư’ hành hung người vợ đang bế con trên tay Đoạn video ghi lại cảnh người chồng võ sư hung hãn, thẳng tay đánh đập, ném sỏi vào người vợ đang bế con nhỏ, làm vợ và con nhiều lần ngã dúi dụi xuống nền nhà.

Ngày 28/8, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đơn vị đã triệu tập Nguyễn Xuân Vinh (32 tuổi, ở phường Thạch Bàn) đến trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ clip đánh vợ.

"Bước đầu người đàn ông thừa nhận hành vi tấn công chị L. do mâu thuẫn trong sinh hoạt", một cán bộ điều tra thông tin.

Sau khi nắm được thông tin Nguyễn Xuân Vinh nhắn tin đe dọa chị L. và người thân bên vợ, cơ quan công an đã tạm giữ hành chính đối với Vinh để tiến hành các biện pháp ngăn chặn theo quy định.

Đại diện công an quận cũng nhấn mạnh sẽ căn cứ kết quả trưng cầu giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của người vợ để xem xét xử lý hình sự đối với Vinh.

Vo su danh vo be con nho anh 1
Chị L. phải nhập viện sau khi bị chồng đánh. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Sáng 27/8, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 2 phút, ghi cảnh chị V.T.T.L. (27 tuổi) bế con nhỏ liên tục bị chồng là Nguyễn Xuân Vinh tát, đấm đá và ném sỏi vào người. Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 26/8 tại một chung cư ở quận Long Biên.

Người mẹ cùng em bé nhiều lần ngã dúi dụi xuống nền nhà nhưng người đàn ông không buông tha. Nhân chứng cho biết Vinh là võ sư, còn chị L. đang công tác tại một cơ quan báo chí ở Hà Nội.

Theo người nhà, mâu thuẫn bắt nguồn từ lúc chị L. di chuyển tivi trong nhà nhưng không hỏi ý kiến Vinh nên anh ta ra tay đánh vợ.

Sau khi sự việc xảy ra, chị L. cùng 2 con đã được gia đình đón về, nhưng Vinh vẫn nhiều lần nhắn tin cho vợ đe dọa sẽ “đốt nhà” và bảo “đang muốn đi tù”.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, Nguyễn Xuân Vinh cho rằng "sự việc không có gì to tát", do xích mích và vợ có chửi mình nên mới đánh vợ.

Theo khoản 1, Điều 11 Nghị định 17 năm 2016 của Chính phủ, việc tạm giữ hành chính được áp dụng khi cần ngăn chặn, đình chỉ ngay các hành vi gây rối trật tự công cộng, gây thương tích cho người khác.

Ngoài ra, việc tạm giữ hành chính căn cứ Khoản 5 Điều 20 Luật phòng, chống bạo lực gia đình và Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 08/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Chủ tịch UBND cấp xã, trưởng công an cấp xã và trưởng công an huyện trở lên có thẩm quyền ra quyết định tạm giữ hành chính. Thời hạn tạm giữ hành chính không quá 12 giờ; trường hợp cần thiết thời hạn tạm giữ có thể dài hơn nhưng không được quá 24 giờ kể từ thời điểm bắt đầu giữ người vi phạm.

'Gã vũ phu đánh vợ đang bế con không phải võ sư'

Phó ban chuyên môn Hội võ thuật Hà Nội cho rằng người dạy võ chân chính không ứng xử vũ phu như Nguyễn Xuân Vinh. Ông Vinh cũng không phải võ sư chính thống.

Phụ nữ bị chồng bạo hành - trăm sự nhịn ở hai chữ 'vì con'

Hai vụ bạo lực gia đình diễn ra gần đây đều chỉ được trình báo khi người thân, hàng xóm phát hiện. Vì sao nạn nhân bị bạo hành lại ngại lên tiếng?

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật Vụ án