Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giữ hai thanh niên khống chế, đánh học sinh ở Đồng Tháp

Hành vi của nhóm thanh niên khống chế nam sinh đến nơi vắng người để đánh đã cấu thành tội phạm. Cảnh sát đang xem xét vụ việc một cách thấu tình đạt lý.

Ngày 25/2, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, đã tạm giữ hình sự Đào Nhật Hào (19 tuổi) và Nguyễn Văn Trí (18 tuổi, cùng ngụ huyện Tháp Mười), để điều tra về hành vi Giữ người trái pháp luật.

Cảnh sát đã triệu tập hai nhóm thanh niên liên quan, phục vụ công tác điều tra việc 3 nam sinh ở huyện Tháp Mười bị khống chế, đưa đến nơi vắng người đánh.

Theo nội dung vụ việc, Lê Hửu Thẳng (18 tuổi, ngụ huyện Tháp Mười) là học sinh đã bỏ học, có mâu thuẫn với một nhóm thanh thiếu niên khác.

Tam giu hai thanh nien khong che,  danh hoc sinh o Dong Thap anh 1

Hào và Trí (từ trái qua) bị cảnh sát tạm giữ hình sự. Ảnh: C.A.

Trong những người này có L.V.K. (17 tuổi, nam sinh 11, trường THPT Tháp Mười). Chiều 22/2, nhóm bạn của Thẳng đến trường đón đường, sau đó khống chế K. đưa đến nơi vắng người cho Thẳng đánh.

Sau khi xảy ra vụ việc, K. điện thoại thách thức Thẳng và thông báo cho nhóm bạn. Nhóm bạn của K. đã đến trường THPT Đốc Binh Kiều, khống chế N.H.B. và Đ.M.T. (học sinh lớp 12) là bạn của Thẳng.

Nhóm của K. đưa hai nam sinh này đến nơi vắng để, hòng ép Thẳng ra nói chuyện. Thẳng không đến, B. và T. bị nhóm người này đánh.

Theo xác nhận của bệnh viện, các học sinh chấn thương phần mềm, xây xát vùng đầu, mặt, tay và bụng. Sau khi thăm khám và điều trị, sức khỏe các nam sinh đã ổn định.

Công an huyện đã mời làm việc và triệu tập những người liên quan để lấy lời khai. Hào và Trí bị tạm giữ hình sự điều tra liên quan đến việc khống chế hai nam sinh trường THPT Đốc Binh Kiều.

Theo Công an huyện Tháp Mười, nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ mâu thuẫn nhất thời giữa một số em học sinh cá biệt trong trường và các thanh thiếu niên đã bỏ học ăn chơi lêu lổng, không phải băng nhóm xã hội đen.

Hành vi của các thanh thiếu niên liên quan đã cấu thành tội phạm nhưng bản chất vụ việc là do bộc phát, nhất thời, thiếu hiểu biết pháp luật. Công an huyện Tháp Mười sẽ xem xét, nhìn nhận đúng bản chất sự việc để xử lý, mang tính giáo dục và răn đe chung.

Tại buổi làm việc vào ngày 25/2, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, yêu cầu cơ quan công an xem xét, điều tra, xử lý theo hướng tích cực, đúng pháp luật liên quan đến việc học sinh bị hành hung.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu việc xử lý vừa mang tính răn đe, vừa tạo cơ hội để các thanh niên vi phạm tiếp tục được giáo dục và hoà nhập xã hội.

Cảnh sát triệu tập nhóm khống chế, đánh 3 học sinh

Cảnh sát triệu tập hơn 10 người, lập hồ sơ điều tra họ liên quan đến việc 3 học sinh ở Đồng Tháp bị khống chế, đánh đập.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật