Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạm giữ gần 1.000 sản phẩm Daikin, Panasonic, Hitachi đã qua sử dụng

Đây là lượng hàng hóa không có hóa đơn chứng từ được lực lượng chức năng tạm giữ sau quá trình kiểm tra đối với địa điểm kinh doanh Công ty Cổ phần Bưu chính Thời gian Vàng.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM, ngày 28/3, Đội Quản lý thị trường số 12 phối hợp Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự quản lý Kinh tế và Chức vụ, Công an phường Tân Hưng Thuận (quận 12) kiểm tra đối với địa điểm kinh doanh Công ty Cổ phần Bưu chính Thời gian Vàng.

Sau nhiều ngày mật phục, lực lượng chức năng đã kiểm tra kho chứa hàng của doanh nghiệp trên do ông Đinh Văn Trung là Phó tổng giám đốc công ty là đại diện theo ủy quyền, địa chỉ số 11A đường Song Hành, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM.

bat kho hang bai nhat anh 1

Gần 1.000 sản phẩm không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Ảnh: QLTT.

Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 12 đã tạm giữ 987 sản phẩm gồm đầu nóng điều hòa không khí, đầu lạnh máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt, quạt, máy lọc không khí, máy rửa bát, máy lạnh đứng đã qua sử dụng.

Sản phẩm đa phần thuộc các hiệu Dakin, Panasonic, Hitachi, Fujitsu... có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài (có xuất xứ Trung Quốc, Nhật… và không rõ xuất xứ), nguồn điện 100V, 200V.

Làm việc với lực lượng chức năng, đại diện công ty chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp của sản phẩm. Sau khi tạm giữ lượng hàng trên, các đơn vị liên quan đang tiến hành làm rõ vụ việc.

Trước đó Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết ngày 31/3, sau một thời gian trinh sát, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000 m2 của ông Trần Văn Bản ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Lực lượng chức năng phát hiện kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Điều tra cho thấy một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội (chủ yếu là Facebook).

Kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất Ninh Bình bị triệt phá

Lực lượng chức năng vừa phát hiện và xử lý kho hàng lậu, hàng giả có diện tích gần 1.000 m2 tại Ninh Bình. Đây là kho hàng vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh này.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh