Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giữ 28 tấn chất thải nguy hại

Kiểm tra ôtô tải và xe đầu kéo có dấu hiệu nghi vấn, cảnh sát phát hiện hơn 28 tấn chất thải nguy hại là bình ắc quy đã qua sử dụng.

Sáng 5/8, Công an TP Long Xuyên, An Giang tiếp tục làm việc với Trần Văn Phương (47 tuổi, người địa phương) và Phạm Tuấn Vũ (29 tuổi, quê Bình Thuận) để làm rõ hành vi vận chuyển chất thải nguy hại.

Bat 28 tan rac thai nguy hai anh 1

Hai tài xế bị cảnh sát phát hiện khi vận chuyển bình ắc quy đã qua sử dụng. Ảnh: Tiến Tầm.

Chiều tối 3/8, lực lượng tuần tra của Công an TP Long Xuyên và Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang phát hiện ôtô tải biển số 67C-055.78 và xe đầu kéo biển số 51D-390.75 có dấu hiệu nghi vấn đỗ tại phường Mỹ Hòa.

Qua kiểm tra hành chính, cảnh sát phát hiện Phương và Vũ cho ôtô tải nối đuôi vào xe container để chuyển hơn 28 tấn chất thải nguy hại là bình ắc quy đã qua sử dụng.

Làm việc với cơ quan chức năng, hai tài xế không xuất trình được giấy phép quản lý và vận chuyển số bình ắc quy trên. Công an TP Long Xuyên đã tạm giữ lô chất thải nguy hại để xử lý theo quy định pháp luật.

Bắt quả tang công ty nước ngoài chôn hơn 3 tấn rác thải nguy hại

Lãnh đạo Công ty TNHH Shing Mark Vina nói việc chôn hơn 3.000 kg rác thải nguy hại ra môi trường là do một số công nhân tự ý thực hiện.

Việt Tường - Tiến Tầm

Bạn có thể quan tâm

Xã hội