Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạm giữ 2 nghi can xưng nhà báo cưỡng đoạt 250 triệu của trung tá CSGT

Một nhóm người tự xưng là nhà báo đã đe dọa, buộc trung tá cảnh sát giao thông phải đưa số tiền 250 triệu đồng.

Ngày 31/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự đối với Phan Dũng (54 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, khoảng 17h ngày 29/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang Dũng đang nhận 250 triệu đồng từ một trung tá cảnh sát giao thông tại khu vực trạm thu phí cao tốc Trung Lương - TP.HCM (thuộc huyện Bình Chánh).

Cảnh sát đã làm việc với tài xế đi cùng Dũng là Nguyễn Văn Uần (39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk), đang đậu xe gần đó. Những người này không xuất trình được giấy tờ và chứng minh họ có liên quan đến hoạt động báo chí. 

Dũng khai ngày 28/7, Mai Xuân Hiển (38 tuổi, ngụ Đắk Lắk) đưa cho giấy giới thiệu để đến Tiền Giang "công tác". Uần chở Dũng, Hiển và một người khác đến Tiền giang gặp trung tá CSGT.

Nhóm người này nói với vị trung tá rằng họ có hình ảnh sai phạm của cán bộ chiến sĩ trong quá trình tuần tra kiểm soát. Sau đó, nhóm người này ra về. Đến tối cùng ngày, Dũng gọi điện cho trung tá CSGT buộc đưa 250 triệu đồng thì sẽ bỏ qua sai phạm, không thì họ viết bài đăng báo.

Trung tá CSGT đã báo vụ việc bị nhóm người này đe doạ, buộc phải đưa số tiền 250 triệu đồng đến lãnh đạo đơn vị và lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang. 

Chiều 29/7, Dũng đang nhận số tiền trên thì bị lực lượng hình sự bắt quả tang. Cảnh sát đã tạm giữ hình sự đối với Dũng cùng tài xế và đang truy xét người đàn ông tên Mai Xuân Hiển, phục vụ công tác điều tra. 

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật