Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giam chủ hụi tuyên bố vỡ nợ 6 tỷ đồng

Bà Trang bị cho là dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng của các hụi viên. Ngoài ra, qua đối chiếu Trang còn nợ các hụi viên số tiền gần 6,4 tỷ đồng.

Chiều 10/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Thị Mỹ Trang (50 tuổi) ở xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, năm 2002, bà Trang bắt đầu làm chủ hụi ở xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A. Không chỉ những người ở địa phương mà các xã khác cũng tham gia đường dây hụi do Trang làm chủ. Đến tháng 10/2017, bà tuyên bố vỡ hụi với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Vo no anh 1
Bà Dương Thị Mỹ Trang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Huy.

Qua điều tra, lực lượng chức năng phát hiện Trang đã dùng thủ đoạn gian dối như kê tên giả vào danh sách hụi viên và tự ý hốt hụi một số lần khui để chiếm đoạt số tiền gần 600 triệu đồng của các hụi viên tham gia 24 dây hụi mùa và hụi tháng chưa mãn.

Ngoài ra, qua đối chiếu Trang còn nợ các hụi viên tham gia các dây hụi ngày, hụi mùa và hụi tháng với số tiền gần 6,4 tỷ đồng.

Được biết, mỗi tiểu thương ở chợ xã Trường Long Tây bị Trang giật hụi với số tiền từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Ngoài các tiểu thương ở chợ, còn có hàng trăm người dân trong xã cũng tham gia đường dây hụi của bà Trang. Vì vậy, khi nghe bà Trang tuyên bố vỡ hụi, cả xã nháo nhác. Các hụi viên hết sức lo lắng vì hàng trăm triệu đồng góp hụi có nguy cơ mất trắng.
 
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Bắt nữ chủ hụi nghi chiếm đoạt 7,7 tỷ

​Bị nhiều người "giật" tiền, nữ chủ hụi 42 tuổi ở Trà Vinh hỏi vay của 8 người quen với số tiền 7,7 tỷ đồng để trả nợ và mất khả năng cân đối tài chính.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/tam-giam-chu-hui-tuyen-bo-vo-no-6-ty-dong-1248943.tpo

Theo Nhật Huy / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật