Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm giam bị can dâm ô bé gái 7 tuổi ở Sài Gòn

Tòa án quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú thành tạm giam đối với bị can dâm ô bé gái 6 tuổi ở TP.HCM.

Chiều 21/8, TAND quận Bình Tân, TP.HCM đã ban hành quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú thành tạm giam đối với bị can Ngô Ngọc An (sinh năm 1956, người địa phương) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo nội dung vụ án, ông Ngô Ngọc An và bị hại là cháu N.V.T.K. (sinh năm 2012) không có quan hệ họ hàng, không quen biết nhau. Tối 12/5, sau khi đánh bida, ông An đi bộ vào một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò thuộc phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân tìm bạn thì gặp cháu K. đi bộ một mình.

Bị can nảy sinh ý định muốn hôn cháu K. nên túm áo kéo vào lòng rồi dùng tay ôm ngang hông, sờ vào đùi, mặt và vùng ngực cháu bé. Khi bị hại né ra, ông An vẫn nhiều lần hôn bé gái.

Bị một công nhân làm thuê phát hiện, bị can buông cháu K. bỏ đi nhưng bị người thân nạn nhân giữ lại. Camera đã ghi hình toàn bộ sự việc.

dam o be gai o Sai Gon anh 1
Bị can Ngô Ngọc An.

Ông An sau đó bị áp dụng lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, rồi bị tạm giữ trước khi chuyển thành tạm giam. Cáo trạng của VKSND quận Bình Tân truy tố Ngô Ngọc An về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo bị can, hành vi ôm hôn cháu bé chỉ là cưng nựng chứ không xuất phát từ ý định xấu. Hoàn cảnh gia đình ông khó khăn, tuổi già hay đau ốm, vợ chồng kết hôn hơn 20 năm không con cái... Vợ bị can đang dạy học để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Từ đó, ông An mong cơ quan chức năng xem xét và giảm nhẹ hình phạt.

"Tôi năm nay 63 tuổi, không còn làm việc, bản thân lại không am hiểu về pháp luật nên không nhận thức được hành vi ôm, hôn, nựng cháu bé ngay tại sân nhà bé là vi phạm pháp luật, dẫn đến người nhà cháu bé đánh tôi một trận đến nỗi phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm 12/5", bị cáo viết trong đơn.

Tuy nhiên, Hội bảo vệ quyền trẻ em yêu cầu tạm giam bị can Ngô Ngọc An trong quá trình truy tố và xét xử về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. "Hiện nay vấn đề xâm hại tình dục trẻ em là việc xã hội rất bức xúc. Hơn nữa bị hại là trẻ em 7 tuổi. Do đó trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra tạm giam bị cáo là phù hợp… Trẻ em vẫn có nguy cơ bị xâm hại bởi bị can khi được tại ngoại" - văn bản này nêu.

Từ đó, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị TAND quận Bình Tân thực hiện thủ tục tạm giam đối với bị cáo Ngô Ngọc An để đảm bảo cho việc xét xử cũng như phòng ngừa chung.

Sau khi, nhận được đơn của Hội bảo vệ quyền trẻ em thì thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã ra quyết định biện thay đổi biện pháp ngăn chặn nhằm đảm bảo quá trình xét xử và thi hành án.

Cha dượng giao cấu với hai con riêng của vợ hờ khiến một bé sinh con

Khi chung sống với người phụ nữ 38 tuổi, Tân lần lượt có quan hệ với hai con của chị này khiến một bé gái sinh con.


https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/theo-dong/thay-doi-bien-phap-ngan-chan-doi-voi-yeu-rau-xanh-nung-be-gai-7-tuoi-74584.html

Theo Trần Định - Tuấn Anh/Bảo vệ pháp luật

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật