Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tam giác mạch đầu mùa rực rỡ ở Hà Giang

Lên Hà Giang dịp này, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng tam giác mạch cứ nối nhau liên tiếp tạo lên thảm hồng mềm mại, quyến rũ.

Những hình ảnh được ghi lại trong chuyến đi Hà Giang đúng dịp mưa gió với quãng đường gần 500km từ Hà Nội lên Đồng Văn. Tuy nhiên, cảnh đẹp say đắm lòng người, dâng lên nhiều cảm xúc.
Những hình ảnh được ghi lại trong chuyến đi Hà Giang đúng dịp mưa gió với quãng đường gần 500 km từ Hà Nội lên Đồng Văn. Cảnh đẹp say đắm lòng người, dâng lên nhiều cảm xúc.
Cảm xúc đầu tiên khi tự mình lái xe máy băng qua những con đường ngằn nghèo phía dưới là vực sâu, cảm nhận cái lạnh đầu mùa. Ngày hôm sau chinh phục Mã Pì Lèng và đó quả thật là 1 cung đường đi đáng nhớ. Nhớ câu mà giới phượt thủ vẫn thường lan truyền là:
Tôi tự lái xe máy băng qua những con đường ngằn nghèo phía dưới là vực sâu, cảm nhận cái lạnh đầu mùa, hôm sau chinh phục Mã Pì Lèng. Đó quả thật là cung đường đáng nhớ như giới phượt thường nói: "Bất đáo Mã Pí Lèng phi phượt thủ". 
Tiếp tục chinh phục cột cở Lũng Cú nơi địa đầu phía bắc Tổ Quốc, nơi đặt nét vẽ đầu tiên để vẽ nên bản đồ Việt Nam là cảm giác tự hào dân tộc lên cao khi đứng đây nhìn ngắm cột cờ hùng dũng thiên liêng bay trong gió. Những đoàn người mặt áo cờ đỏ sao vàng, hát quốc ca dưới chân cột cờ, dâng lên tình cảm yêu nước vô hạn.
Điểm đến tiếp theo là cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu phía Bắc của Tổ quốc, nơi đặt nét vẽ đầu tiên để vẽ bản đồ Việt Nam. 
Đường lên Cột Cờ Lũng Cú.
Nhiều đoàn người mặt áo cờ đỏ sao vàng, hát quốc ca dưới chân cột cờ, dâng lên tình cảm yêu nước vô hạn.
Trở về với Quản Bạ khi ngắm nhìn Núi Đôi, hay còn gọi là núi Cô Tiên đẹp như tấm thân của 1 cô gái vùng sơn cước. Chuyến đi khép lại với quá nhiều cảm xúc và niềm vui cũng như những trải nghiệm đầy thú vị.
Trở về với Quản Bạ khi ngắm nhìn Núi Đôi, hay còn gọi là núi Cô Tiên đẹp như tấm thân của cô gái vùng sơn cước. Chuyến đi khép lại với quá nhiều cảm xúc và niềm vui cũng như những trải nghiệm đầy thú vị.
Chùm ảnh về hoa tam giác mạch và khu nhà của Pao.
Khu nhà của Pao.
Những bông hoa tam giác mạch phớt hồng li ti khoe sắc.
Những đụn rơm xen lẫn với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ giữa núi rừng hùng vĩ.
Người và hoa cùng hòa vào thành một bức tranh sống động.
Sắc hoa phủ kín một vùng khiến du khách như lạc vào chốn thần tiên cổ tích.
Hình ảnh làng quê hiền hòa tạo cho du khách cảm giác thanh bình.

Thưởng thức đặc sản Hà Giang mùa tam giác mạch (phần 2)

Những món đặc sản như phở chua, lợn cắp nách, cam sành, thịt chuột... là những món mà bất cứ du khách nào tới đây cũng đều mong muốn được nếm thử.

Phạm Đức

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch