Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tạm dừng tất cả chuyến bay tới Côn Đảo từ chiều 5/6

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan về việc tạm dừng tất cả các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo.

Theo văn bản, Bộ GTVT thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách đi khỏi và đến Côn Đảo, trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương thông báo đến hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi khỏi và đến Côn Đảo biết và thực hiện. Việc tạm dừng các chuyến bay này áp dụng ngày từ 17h chiều 5/6 cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không cũng sẽ là cơ quan xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng bay và cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện các chuyến bay vận chuyển nhân viên y tế, vật tư y tế ra Côn Đảo trong trường hợp cần thiết.

ngung bay con dao anh 1

Toàn bộ các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo và ngược lại sẽ tạm dừng khai thác từ 17h chiều 5/6 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: Thế Sơn.

Nhà chức trách hàng không cũng sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác bay đi và đến sân bay Côn Đảo kịp thời.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không đề nghị dừng toàn bộ các chuyến bay tới Côn Đảo do lo ngại dịch Covid-19. UBND tỉnh cũng nêu rõ riêng chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại vẫn đề xuất duy trì.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp, Công ty Trực thăng Miền Nam cũng đã tạm dừng khai thác đường bay phục vụ du lịch tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại từ ngày 11/5.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ 10.000 cư dân huyện Côn Đảo trước ngày 6/6.

Tới lượt Phú Quốc muốn ngừng tiếp nhận chuyến bay

UBND TP Phú Quốc vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang về đề xuất tạm ngưng các chuyến bay tới địa phương này.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm