Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạm dừng phát hành sách của CLB Tình người

NXB Hồng Đức đã có công văn gửi câu lạc bộ Tình người yêu cầu tạm đình chỉ phát hành cuốn sách “Tạo hóa ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại”.

Cuốn Tạo hóa ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại của tác giả Nguyễn Kính, do NXB Hồng Đức liên kết phát hành, nộp lưu chiểu ngày 4/6/2020.

Ông Bùi Việt Bắc - Giám đốc NXB Hồng Đức - cho biết nhà xuất bản đã có văn bản gửi đối tác liên kết yêu cầu tạm đình chỉ phát hành cuốn sách để thẩm định lại những ý kiến mà báo chí phản ánh trong thời gian gần đây.

sach tam linh anh 1

Sách Tạo hóa ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại. Ảnh: Đ. Đ. K.

Giám đốc NXB Hồng Đức khẳng định đã làm đúng quy trình xuất bản cuốn sách. Tuy nhiên, trong quá trình làm sách có những vấn đề khác mà có thể nhà xuất bản có thiếu sót.

Hiện nhà xuất bản Hồng Đức đang chờ các cơ quan quản lý, cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định nội dung sách, từ đó mới có hướng xử lý cụ thể. Đồng thời NXB Hồng Đức cũng đang kiểm tra, rà soát lại nội dung ấn phẩm.

Trước đó, báo chí phản ánh quyển sách Tạo hóa ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại được coi như "pháp bảo" của CLB Tình người và thông tin hoạt động CLB Tình người có tính chất mê tín dị đoan với nhiều thành viên tham gia. Câu lạc bộ này thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng, có địa chỉ tại tầng 3 - tòa nhà 68 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy.

Ngày 27/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ giao Ban cán sự Đảng thành phố chỉ đạo Công an thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin báo chí đã phản ánh. Lãnh đạo thành phố yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm nếu có và nội dung này phải được báo cáo Thường trực Thành ủy.

Thu hồi gần 4.000 cuốn sách in lậu

Chiều 11/9, cơ quan an ninh thu hồi hàng nghìn cuốn sách, ruột sách in không có giấy phép tại Hà Nội.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản