Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm dừng hoạt động phà Gót nửa ngày để xây cáp treo dài nhất thế giới

Hải Phòng sẽ cấm tàu thuyền hoạt động trên luồng hàng hải Lạch Huyện và dừng hoạt động của bến phà Gót - Cái Viềng để đảm bảo an toàn cho việc xây dựng dự án cáp treo.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa đồng ý kế hoạch kéo cáp của dự án xây dựng tuyến cáp treo Cát Hải -  Phù Long, huyện Cát Hải, theo đề nghị của chủ đầu tư dự án.

Dự án này đang được gấp rút thi công hoàn thành các hạng mục xây dựng cơ bản, phục vụ triển khai thi công các hạng mục kéo cáp, lắp đặt cabin và vận hành thử tuyến.

Đơn vị thi công sẽ kéo cáp mồi từ nhà ga Cát Hải đến trụ T2 và từ nhà ga Phù Long đến trụ T3, thời gian thực hiện vào khung giờ 8-17h của các ngày 22 và 23/11.

Từ 8h đến 18h ngày 24/11, đơn vị thi công sẽ kéo cáp mồi qua luồng hàng hải Lạch Huyện từ trụ T2 đến trụ T3.

Hai Phong dung hoat dong pha Got anh 1
Trụ cáp treo Cát Hải - Phù Long. Ảnh: Nguyễn Đức Nghĩa.

Trong 135 ngày tiếp theo, đơn vị thi công sẽ kéo cáp chính trong thời gian từ 5h30 đến 19h mỗi ngày. 

Để đảm bảo an toàn, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đồng ý cho cấm tàu thuyền hoạt động trên luồng hàng hải Lạch Huyện và dừng hoạt động bến phà Gót - Cái Viềng trong khoảng thời gian trên.

Việc này nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an toàn hàng hải. Bởi, bến phà Gót - Cát Viềng có tuyến cắt ngang qua vùng nước thi công kéo cáp.

Chủ tịch thành phố giao Cảng vụ Hàng hải, Công an TP, Sở Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, UBND huyện Cát Hải, phối hợp, hướng dẫn chủ đầu tư dự án triển khai thực hiện.

Các cơ quan này cũng phải ra thông báo hàng hải, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng cho người dân cũng như các phương tiện thủy qua lại khu vực, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công.

Trước đó, vào cuối năm 2014, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Có 40 dự án nằm trong quy hoạch.

Dự án đầu tiên được khởi công vào ngày 14/5/2017 là tuyến cáp treo Cát Bà dài 21 km. Công trình này được đánh giá là tuyến cáp treo dài nhất thế giới với 5 ga chính. Trong đó, đoạn tuyến cáp treo Cát Bà - Phù Long với công suất 5.500 khách/h.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Giao thông