Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tạm dừng giao dịch các dự án bất động sản liên quan Vũ 'nhôm'

Trong khi chờ kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng giao dịch, mua bán liên quan đến các dự án bất động sản, tài sản của Phan Văn Anh Vũ.

Chiều 26/12, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký công văn chỉ đạo các sở, ngành tạm dừng tất cả giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án Làm lộ bí mật nhà nước, theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.

Khoi to Phan Van Anh Vu anh 1
Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: Facebook của Vũ.

Cụ thể, những cá nhân này gồm ông Phan Văn Anh Vũ, Lê Văn Sáu, Trần Đại Vũ (cùng 42 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Hiền (39 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng). 

Trong công văn, ông Tuấn giao Sở Tư pháp, Sở Tài Nguyên - Môi trường, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các Văn phòng Công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân trên.

Giám đốc các Sở Tài Nguyên - Môi trường, Xây dựng, Tư pháp, kiểm tra, xác định các tài sản là bất động sản trên địa bàn Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng là 4 cá nhân được nêu trên.  

Khoi to Phan Van Anh Vu anh 2
Hai căn nhà tại số 45 và 47 Nguyễn Thái Học của ông Vũ "nhôm". Ảnh: Đoàn Nguyên.

Văn bản cũng yêu cầu Văn phòng UBND TP tổng hợp kết quả thực hiện để thông tin cho Cơ quan An ninh Điều tra (Bộ Công an) theo yêu cầu.

Trước đó, chiều 21/12, Cơ quan An ninh Điều tra (Bộ Công an) đã khám xét nhà riêng của ông Phan Văn Anh Vũ tại số 82 Trần Quốc Toản (quận Hải Châu).

Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can đối với ông Vũ để làm rõ hành vi Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước. Sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú, Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định truy nã đối tượng này.

Lệnh truy nã 'Vũ nhôm' được dán nhiều nơi ở Đà Nẵng

Sau khi bị khởi tố tội cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước, Phan Văn Anh Vũ bị phát lệnh truy nã. Nhà chức trách Đà Nẵng đã cho dán lệnh này ở nhiều nơi để người dân tố giác.Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm