Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ sinh hoạt đảng với ông Nguyễn Văn Tứ

Trên cơ sở báo cáo của Thành ủy Hà Nội, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng với Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội - Nguyễn Văn Tứ.

Sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với ông Nguyễn Văn Tứ, Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Thành ủy Hà Nội đã gửi báo cáo những vấn đề liên quan lên Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trên cơ sở báo cáo của Thành ủy Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng với ông Tứ.

vu viec cong ty Nhat Cuong anh 1

Ông Nguyễn Văn Tứ.

Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam với ông Tứ còn có bà Phạm Thị Thu Hường - Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT.

Trao đổi với báo chí trước đó, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Phạm Thanh Học cho biết ông Tứ bị bắt là do các hoạt động khi còn làm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, không liên quan Thành ủy Hà Nội.

Ông Học cho biết lãnh đạo Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan của thành phố hợp tác nghiêm túc với các cơ quan chức năng của Trung ương và Bộ Công an để điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật. Bên cạnh đó, Thành ủy Hà Nội vẫn đang làm các thủ tục cần thiết, từ cấp chi bộ.

Trước đó, ngày 28/12, đại diện Bộ Công an cho Zing.vn biết ông Tứ và bà Hường bị khởi tố trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Nhật Cường.

Cuối tháng 6/2017, ông Tứ được phân công giữ chức Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội. Khi đó, ông Tứ đang là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Ông đảm nhận cương vị này từ 1/7/2017 đến nay.

Thành ủy Hà Nội nói gì về việc Chánh văn phòng bị khởi tố?

Phó trưởng Ban Tuyên giáo cho biết Chánh văn phòng Thành ủy Nguyễn Văn Tứ bị bắt là do các hoạt động khi còn làm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, không liên quan Thành ủy Hà Nội.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội