Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ giải quyết đơn ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Phương Hằng

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Công an TP.HCM ra quyết định này với lý do đã hết thời hạn và tiếp tục xác minh, nếu có cơ sở sẽ phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Tam dinh chi giai quyet don cua ca si Vy Oanh anh 1

Ca sĩ Vy Oanh.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh nộp đơn đến Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tin bịa đặt, sai sự thật nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước, trong đó có ca sĩ Vy Oanh.

Theo ca sĩ Vy Oanh, từ ngày 16/5 đến 9/10/2021, trong các buổi livestream, bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp không có căn cứ với mục đích bôi nhọ, vu khống, xúc phạm ca sĩ Vy Oanh với hàng loạt từ ngữ như “làm bé”, “giựt chồng”, “đẻ thuê”, “làm gái bao”... Và sau những buổi bà Phương Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video mà bà này livestream.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Phòng cảnh sát hình sự đã chuyển đơn của ca sĩ Vy Oanh đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết.

Tạm hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh để phục vụ việc công tác điều tra liên quan đến các đơn thư tố cáo.

Bà Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Cho rằng CEO Công ty Điền Quân không minh bạch tiền quyên góp từ thiện, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác tội phạm đến Bộ Công an.

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tiếp nhận 6 đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng. Cơ quan này đang xác minh làm rõ theo quy định pháp luật.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/tam-dinh-chi-viec-giai-quyet-don-to-cao-cua-ca-si-vy-oanh-doi-voi-ba-nguyen-phuong-hang--i646786/?fbclid=IwAR1P6hCthtFUX8GwbWm55opRTKdLzShrgO3t61D0-36e_9cSQIwpc7452EQ

Theo Hoành Anh/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm