Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ điều tra vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

Hội đồng định giá chưa có kết luận định giá tài sản cầu Ghềnh trong khi thời hạn điều tra vụ án đã hết nên cơ quan công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) buộc tạm đình chỉ điều tra.

Ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án và các bị can trong vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh để chờ kết quả giám định thiệt hại.

Hội đồng định giá chưa có kết luận định giá tài sản cầu Ghềnh trong khi thời hạn điều tra vụ án đã hết nên cơ quan công an buộc tạm đình chỉ điều tra. 

Hai người liên quan vụ án là ông Phan Thế Thượng (63 tuổi, ngụ Đồng Nai), Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Hai người này trước đó bị truy tố về các tội danh Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy, Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn và Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy.

Tam dinh chi dieu tra vu sa lan dam sap cau Ghenh hinh anh 1
Ông Phan Thế Thượng (áo trắng) và Trần Văn Giang trong một lần tòa mở phiên xét xử. Ảnh: Ngọc An.

Ngày 29/3, TAND TP Biên Hòa đưa vụ án ra xét xử lần thứ 3 nhưng sau đó hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung, cho 2 bị cáo tại ngoại vì việc định giá tài sản cầu Ghềnh chưa rõ và không đúng với quy định pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, ông Thượng là chủ tàu kéo và biết rõ phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn giao cho Giang (không có bằng thuyền trưởng) sử dụng.

Sáng 19/3/2016, Giang chạy tàu đẩy theo sà lan chở cát cát từ sông Cổ Chiên ở Trà Vinh lên Đồng Nai. Ông này không bố trí đủ thuyền viên theo quy định.

Tam dinh chi dieu tra vu sa lan dam sap cau Ghenh hinh anh 2
Cầu Ghềnh bị sập xuống sông hồi tháng 3/2016. Ảnh: Ngọc An.

Đến 11h30 ngày 20/3/2016, Giang dùng tàu kéo để đẩy sà lan cát va vào trụ số 2 cầu Đồng Nai Lớn (cầu Ghềnh, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa). Cầu bị sập gây thiệt hại gần 21,8 tỷ đồng. Không có thiệt hại về người.

Cầu Ghềnh 112 năm tuổi bị sà lan tông sập như thế nào? Không có bằng lái nhưng Giang vẫn điều khiển tàu đẩy sà lan lên phía thượng nguồn làm phương tiện này đâm sập cầu Ghềnh 112 năm tuổi bắc qua sông Đồng Nai.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Pháp luật