Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ công tác Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa

Trưởng ban Tổ chức thành ủy Biên Hòa bị đình chỉ công tác để xác minh những sai phạm về tài chính khi còn làm trưởng phòng nội vụ.

Ngày 9/9, Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đối với ông Võ Thanh Tùng, để xác minh những sai phạm của cán bộ này liên quan trong việc làm thất thoát hàng trăm triệu đồng tiền thi đua khen thưởng.

Trước đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã xác minh và xác định một số cán bộ thuộc Phòng Nội vụ TP Biên Hòa đã có hành vi ăn chặn các khoản tiền thi đua khen thưởng tại các phường, xã kéo dài trong nhiều năm với số tiền lên đến khoảng 800 triệu đồng. 

Thời điểm đó ông Võ Thanh Tùng giữ chức vụ Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa là người có trách nhiệm chính trong việc gây thất thoát số tiền trên.

Trước những dấu hiệu sai phạm nêu trên, Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Tùng để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh. 

Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ tùy theo mức độ sai phạm, các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý. Nếu có dấu hiệu hình sự thì vụ việc sẽ được chuyển cho cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Ông Trịnh Xuân Thanh: Quy trình cán bộ làm sao sai được

Trao đổi với Zing.vn, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh cho rằng ông làm việc ở đâu cũng được nhiều người quý mến vì bản thân luôn cống hiến hết mình.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tam-dinh-chi-cong-tac-truong-ban-to-chuc-thanh-uy-bien-hoa-1048346.tpo

Theo Mạnh Thắng/Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội