Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tạm đình chỉ công tác đại úy cảnh sát dí roi điện vào nam thanh niên

Sự việc xảy ra khi một cán bộ công an phường ở Quảng Nam làm việc với nam thanh niên mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 4/10, Công an thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, cho biết đơn vị đã có kết quả xác minh ban đầu vụ một cán bộ công an dùng roi điện đe dọa nam thanh niên tại trụ sở.

Theo đó, người mặc sắc phục công an xuất hiện trong đoạn video được chia sẻ trên mạng là đại úy Trần Đình Định, cán bộ Công an phường Vĩnh Điện. Công an thị xã Điện Bàn đã tạm đình chỉ công tác đối với đại úy Định để tiếp tục làm rõ vụ việc.

nam thanh nien bi di roi dien vao nguoi anh 1

Dương Văn Hòa bị đại úy Trần Đình Định dí roi điện vào người.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn, khoảng 21h ngày 8/9, tổ tuần tra Công an phường Vĩnh Điện phát hiện 3 người tại khu vực phía sau chợ Vĩnh Điện có biểu hiện nghi vấn.

Thấy cảnh sát, 3 người này bỏ chạy. Tổ công tác đã bắt giữ Dương Văn Hòa (21 tuổi), còn Hồ Công Huy (14 tuổi) và Phạm Khắc Thành Trung (18 tuổi) chạy thoát.

Kiểm tra nhanh, công an thu giữ 5 dao tự chế nên mời Hòa về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở cảnh sát, Hòa có hành động chống đối, phản kháng, không khai báo trung thực. Xác định nhóm này mang theo hung khí đi đánh nhau nên đại úy Trần Đình Định và đại úy Nguyễn Hồng Phong khai thác thông tin về 2 người đi cùng với Hòa.

Trong quá trình làm việc, đại úy Định sử dụng roi điện dí vào người Hòa. Sau đó, nam thanh niên này đã khai họ tên 2 người đi cùng.

nam thanh nien bi di roi dien vao nguoi anh 2

Phạm Khắc Thành Trung và Hồ Công Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo lời khai, chiều 8/9, Hòa mang dao tự chế, cùng 2 người bạn đến tìm Trần Hải (18 tuổi, ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) để đánh nhau.

Trên đường về, họ bị Hải cùng khoảng 20 người khác chặn đường. Nhóm của Hòa bỏ xe máy rồi chạy về phường Vĩnh Điện, chuẩn bị hung khí để đánh nhau. Khoảng 21h cùng ngày, khi chuẩn bị đi tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, họ bị tổ tuần tra Công an phường Vĩnh Điện bắt giữ.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Công an thị xã Điện Bàn phối hợp các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ vụ việc liên quan 2 nhóm này. Ngoài ra, đơn vị cần làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc sử dụng công cụ hỗ trợ khi làm việc.

Xác minh clip thanh niên bị cảnh sát dí roi điện vào người

Đoạn clip dài khoảng 40 giây ghi lại cảnh một người mặc quân phục công an dùng roi điện dí vào thanh niên đang bị còng tay ở cửa sổ.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm